แหล่งความรู้ในยุคกักตัวอยู่บ้าน

 
รวมแหล่งความรู้ในยุคกักตัวอยู่บ้าน แม้โลกต้องหยุดนิ่ง เราต้องหยุดเดินทาง ขอแต่อย่าหยุดเรียนรู้ มาแชร์ช่วยกันครับ
 
- Amazon ประกาศยกเลิกการเสียค่าสมาชิก และเปิดให้เด็กๆทั่วโลกได้ฟังหนังสือเสียงจากทุกมุมโลกฟรี! โดยได้รวมรวบหนังสือสำหรับน้องๆ ตั้งแต่ปฐมวัยจนถึงวัยรุ่นมาไว้ให้เรียบร้อย คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังหากิจกรรมให้ลูกๆทำ Adible by Amazon นับว่าเป็นอีกแหล่งเรียนรู้ที่ดีมากๆสำหรับน้องๆ สามารถเข้าไปเลือกฟังหนังสือเสียงได้ที่ https://stories.audible.com/discovery
 
 
- นิตยสารไทม์ (TIME) ได้เปิดให้เด็กทั่วโลกเข้าไปอ่านบทความ นิตนาสารสำหรับเด็กได้ ฟรี ! จนถึงเดือนมิถุนายนนี้ เพียงเเค่ลงทะเบียนเเละเลือระดับชั้นของลูก มีตั้งเเต่อนุบาลถึงประถมปลาย
📺 Chrome Music Lab คือเว็บไซต์เเละเเอพที่เปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้สนุกกับเสียงดนตรี ผ่านรูปแบบการสอนที่อยู่ระหว่างวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ กับศิลปะ ซึ่งเด็กสามารถทดลองเล่นได้อย่างอิสระ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับดนตรีก็เล่นได้ รวมทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นห้องทดลอง ที่เด็กอยากลองทำอะไรก็ใส่ความรู้สึกหรือความคิดสร้างสรรค์เข้าไปได้เลย เเถมยังใช้ฟรีอีกด้วย!
Inspire my play คือเว็บที่เเนะนำการเล่นที่ทำง่ายๆ ที่บ้านเหมาะสำหรับภาวะปัจจุบันมาก โดยมีกิจกรรมให้เลือกเล่นมากมายเเถวทำได้ง่ายๆ อีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของเว็บนี้คือทุกกิจกรรมมีบอกขั้นตอนการทำ การเล่นอย่างละเอียด ซึ่งง่านต่อการเอาไปทำจริงๆ มากๆ เเนะนำพ่อเเม่ทุกท่านให้ลองเข้าไปดูเเละออกเเบบกิจกรรมให้ลูกเล่นกัน!
TK Park เปิดให้อ่านหนังสือฟรีๆ 16,000 เล่ม ช่วงโควิด
NASA เปิดให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาลเเบบฟรีๆ ได้ที่บ้านเลย!
Scholastic บริษัทผลิตสื่อการเรียนการสอนสำหรับเด็กๆ เปิดตัวเว็บไซต์ ‘Scholastic Learn at Home’ ที่รวบรวมบทเรียนมากมายสำหรับเด็ในช่วงหยุด COVID-19 นี้ เเถมยังเปิดให้ใช้ฟรีอีกด้วย สามารถเข้าไปดูได้ที่: https://classroommagazines.scholastic.com/.../learnathome...
 
 สามารถเข้าไปเลือกคอร์สที่อยากเรียนรู้และพัฒนาทักษะตามลิงค์ได้เลย
 
--------------------------------------------------------------
#iok2u