Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

เที่ยวนครปฐม เมือง โรงแรมไมด้าทวารวดีแกรนด์ (Travel Nakhon Pathom, Mueang, Mida Dhavaravati Grand Hotel)

 

สนใจชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/media/set/?vanity=udomtanateera.k&set=a.3560292147338550

โรงแรมไมด้าทวารวดีแกรนด์ (Mida Dhavaravati Grand Hotel) อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เป็นโรงแรมหรูหราสวยงาม ที่มีการตกแต่งแบบร่วมสมัยที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะของทวารวดี ผสมผสานกับศิลปะทวารวดีและวิถีชีวิตนครปฐม จะประทับใจกับทิวทัศน์ที่น่าทึ่งในรอบเมืองนครปฐมที่มีเสน่ห์และสามารถมองเห็นองค์พระปฐมเจดีย์ เจดีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยจากสกายบาร์บนชั้นดาดฟ้าหรือห้อง Deluxe Chedi View ได้ด้วย

โรงแรมไมด้าทวารวดีแกรนด์ (Mida Dhavaravati Grand Hotel) ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองนครปฐม โดยอยู่ห่างจากวัดพระปฐมเจดีย์เพียง 5 กิโลเมตร ภายในโรงแรมมีการตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัยผสมผสานกับศิลปะสมัยทวารวดีผ่านลวดลายที่แฝงไว้ตามมุมต่างๆ อันเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของนครปฐม ซึ่งโรงแรมนำมาเป็นแกนหลักของการออกแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกลิ่นอายอดีตของนครปฐม อีกทั้งยังจับเอาเรื่องราวของ ป่าหิมพานต์ มาตกแต่งภายในโรงแรม ด้วยการจัดแสดงรูปปั้นจำลองที่สวยงามมากมาย ทั้งรูปปั้นของ กินรี เหรา ไกรสร ปักษา ซึ่งช่วยสร้างสรรค์เรื่องราวให้น่าสนใจ เหมือนได้เที่ยวชมแหล่งแสดงศิลปะร่วมสมัยไปด้วยในการมาพักผ่อน ซึ่งแตกต่างจากการมาพักในโรงแรมทั่วไป จุดเด่นที่น่าสนใจ เช่น

- ด้านหน้ามีสวนหย่อม ส่วนหน้าตึกจะมีอิฐก่อในรูปแบบเจดีย์สามองค์ฐานเหลี่ยมหน้า

- ประตูทางเข้าด้านบนมีสีสันลายเส้นสวยงามสอใส ส่วนซุ้มประตูทางเข้าเป็นลายแกะสลักสีทองให้อารมณ์ย้อนยุคในอดีต ตามแนวการสร้างการตกแต่งโรงแรมจากสถาปัตยกรรมสมัยทวารวดี

- เมื่อเข้าไปด้านในโถงต้อนรับด้านหน้า จะเห็น รูปปั้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เป็นรูปของนางกินรีที่มีสีดำครึ่งและขาวครึ่งและตัวเหราขนาดใหญ่  

- ศาลาริมธาร สนุกสนานกับการเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำ มีห้องอาหาร และยังสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าไปกับสปาในบริเวณ

- ร้านอาหาร Sky Bar ที่ชั้น 8 ของโรงแรม ด้านบนเป็นการจำลองสถาปัตยกรรมเจดีย์ทรงระฆังคว่ำแบบทวารวดีซึ่งต้นแบบก็มาจากองค์พระปฐมเจดีย์ มาอยู่ในจุดสูงสุดของโรงแรม มีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ เหมาะในการไปนั่งชมวิวเมืองและองค์พระปฐมเจดีย์ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นที่ไม่มีแดดร้อน ต้องขึ้นไปรับลมชมองค์พระปฐมเจดีย์และวิวเมืองนครปฐมแบบ 360 องศากันให้ได้ นอกจากนั้น Sky Bar ยังได้สร้างในรูปจำลององค์พระปฐมเจดีย์ขนาดย่อมมาเป็นอีกหนึ่งมุมบาร์ให้เลือกนั่งกัน

ที่มา https://www.midagrandehoteldhavaravati.com/th/

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ข้อมูลเพิ่มเติม

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

Th73 นครปฐม (Nakhon Pathom)

เที่ยวนครปฐม (Travel Nakhon Pathom) 

---------------------------------------------

 

Fanpage iok2ucom

Statistics

Users
3
Articles
1524
Articles View Hits
1875767

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com