Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

1905 เที่ยวปีนัง มาเลเซีย (Penang Malaysia) ปี 2019

 

สนใจดูภาพเพิ่มเติมที่อัลปั้ม

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.2452355101465599&type=1

ปีนัง มาเลเซีย (Penang Malaysia) อีกหนึ่งเมืองที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยว แม้จะดูเหมือนเป็นเมืองในเกาะเล็กๆ ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรให้ไปดูแต่ในความจริงแล้ว ปีนังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจมากมายแถมยังเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย งานนี้หากมีเวลาควรที่จะบรรจุปีนังไว้ในแผนทริปต่างประเทศของตัวเองได้แล้ว

ปูเลาปีนัง (Pulau Pinangคือชื่อเต็มของรัฐปีนัง เป็นหนึ่งในสิบสามรัฐที่ประกอบขึ้นเป็นสหพันธรัฐมาเลเซีย เดิมชาวมลายูรุ่นแรกเรียกว่า ปูเลาวาซาตู หรือเกาะเดี่ยว ต่อมาพบในแผนที่เดินเรือ เรียกว่า ปูเลาปีนัง หรือเกาะหมาก ต่อมาอังกฤษเรียกว่า เกาะพรินซ์ออฟเวลส์ รัฐปีนังประกอบด้วยพื้นที่ 2 ส่วนได้แก่ เกาะปีนัง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศ และเป็นที่ตั้งของจอร์จทาวน์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ และเซเบอรังเปอไร (สมารังไพร) ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่ง รัฐปีนังเป็นเขตการปกครองเพียงแห่งเดียวของมาเลเซียที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวจีน โดยมีอัตราส่วนของประชากรเชื้อสายจีนประมาณร้อยละ 41.72 มากกว่าประชากรเชื้อสายมลายูซึ่งมีอัตราส่วนประมาณร้อยละ 40

ปีนัง อยู่ใกล้กับชายแดนไทยจึงสามารถเดินทางได้ง่าย การที่ไม่ไกลจากชายแดนไทยมากนักจึงทำให้เราสามารถเดินทางไปเมืองนี้ได้หลากหลายวิธี ทั้งการนั่งรถตู้จากหาดใหญ่ซึ่งก็ถือว่าสะดวกสบายง่ายมาก หรือชอบความแปลกใหม่ก็อาจจะนั่งรถไฟเส้นทางสายมาเลย์แล้วไปต่อเรือข้ามเกาะไปก็ได้ แต่หากจากกรุงเทพหรือพื้นที่อื่นที่ไกล การเดินทางที่ดีที่สุดคือ การไปโดยเครื่องบินเพราะจะช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนการเดินทางไปได้ดี โดยปัจจุบันมีเที่ยวบินมากมายให้บริการแถมยังแข่งขันกันด้านราคาจนบางครั้งถูกกว่าไปโดยนั่งรถไฟหรือรถยนต์เลยก็มี การไปของผู้เขียนครั้งนี้เป็นการไปครั้งแรก ราคาตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-ปีนังมีราคาแพงไป-กลับเกือบ 7000 บาท ผู้เขียนจึงขอเลือกเดินทางโดยมาที่หาดใหญ่แล้วนั่งรถตู้ต่อไปยัง ปีนัง ซึ่งก็นับว่าสะดวกสบายดีครับ แถมราคาไม่แพง คนละประมาณ 200 บาทเอง แค่นี้ก็ไดไปเที่ยวต่างประเทศแล้วจ้า

ในครั้งนี้เราได้ไปในแหล่งท่องเที่ยวและนำเอารูปมาแชร์ให้ชมกัน ภาพอาจไม่สวยงามมากนักเพราะอาจถ่ายไม่ได้เก่งเท่าไร แต่ก็ตั้งใจที่จะเก็บบรรยากาศและความสวยงามมาให้ชมให้มากที่สุดนะครับ หากสนใจจะเอาภาพไปใช้หรือไปแชร์ต่อก็ทำได้เลยนะครับ แค่ขอให้แจ้งที่มาของภาพ www.iok2u.com ไปด้วยหน่อยก็พอครับ

ปีนัง นอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตรความเป็นมาที่น่าสนใจแล้ว เมืองนี้ยังมีจุดเด่นในด้านประวัติศาสตร์ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับประเทศไทยเราในอดีตที่ผ่านมาอีกด้วย ปีนังในอดีตเมื่ออยู่กับไทยเราเคยเรียกว่า เกาะหมาก เคยเป็นส่วนหนึ่งของไทยในอดีต ก่อนที่จะต้องสูญเสียให้แก่ประเทศล่าอานานิคมแสนเลวอย่างอังกฤษไป และเป็นการเสียดินแดนไปตลอดกาลของไทยอีกครั้งในจำนวน 12 ครั้งในช่วงสมัยรัตนโกสินทร์ จึงควรที่เราจะมาเรียนรู้เมืองประวัติศาสตรแห่งนี้เพื่อสร้างสำนึกรักหวงแหนแผ่นดินไทยที่มีเหลือในปัจจุบันอย่าให้ต้องสูญเสียไปได้อีกเลย

ปีนัง อยู่ใกล้กับชายแดนไทยจึงสามารถเดินทางได้ง่าย การที่ไม่ไกลจากชายแดนไทยมากนักจึงทำให้เราสามารถเดินทางไปเมืองนี้ได้หลากหลายวิธี ทั้งการนั่งรถตู้จากหาดใหญ่ซึ่งก็ถือว่าสะดวกสบายง่ายมาก หรือชอบความแปลกใหม่ก็อาจจะนั่งรถไฟเส้นทางสายมาเลย์แล้วไปต่อเรือข้ามเกาะไปก็ได้ แต่หากจากกรุงเทพหรือพื้นที่อื่นที่ไกล การเดินทางที่ดีที่สุดคือ การไปโดยเครื่องบินเพราะจะช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนการเดินทางไปได้ดี โดยปัจจุบันมีเที่ยวบินมากมายให้บริการแถมยังแข่งขันกันด้านราคาจนบางครั้งถูกกว่าไปโดยนั่งรถไฟหรือรถยนต์เลยก็มี การไปของผู้เขียนครั้งนี้เป็นการไปครั้งที่ 2 หลังจากเคยไปครั้งแรกตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งสมัยนั้นราคาตั๋วเครื่องบินยังมีราคาแพงจึงเลือกไปโดยมาที่หาดใหญ่แล้วนั่งรถตู้ต่อไปยังปีนัง สามารถติดตามดูบรรยากาศและภาพได้ใน "เที่ยวปีนัง มาเลเซีย (Penang Malaysia) ปี 2015"

ในครั้งนี้เราได้ไปในแหล่งท่องเที่ยวและนำเอารูปมาแชร์ให้ชมกัน ภาพอาจไม่สวยงามมากนักเพราะอาจถ่ายไม่ได้เก่งเท่าไร แต่ก็ตั้งใจที่จะเก็บบรรยากาศและความสวยงามมาให้ชมให้มากที่สุดนะครับ หากสนใจจะเอาภาพไปใช้หรือไปแชร์ต่อก็ทำได้เลยนะครับ แค่ขอให้แจ้งที่มาของภาพ www.iok2u.com ไปด้วยหน่อยก็พอครับ

---------------------------

ข้อมูลทริปเที่ยวปีนัง 2019 เพิ่มเติม

1905 เที่ยวปีนัง มาเลเซีย (Penang Malaysia) ปี 2019

1905 ศิลปะบนกำแพง (Street Art) Penang Malaysia ปี 2019

1905 บ้านสกุลคู (Khoo Kongsi) Penang Malaysia

1905 Chew Jetty Penang Malaysia

1905 เมืองเก่าจอร์จทาวน์ (George Town) Penang Malaysia

1904 ปีนังฮิวล์ Penang Malaysia

1905 หาดบาตูเฟอรินกิ (Batu Ferringhi) Penang Malaysia

---------------------------

ข้อมูลทริปเที่ยวปีนัง 2013 เพิ่มเติม

1306 เที่ยวปีนัง มาเลเซีย (Penang Malaysia) ปี 2013

1306 เมืองเก่าจอร์จทาวน์ (George Town) Penang Malaysia

1306 ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) Penang Malaysia

1306 วัดเขาเต่า (Kek Lok Si Temple) ปีนัง มาเลเซีย

1306 วัดฮินดู ลิตเติ้ลอินเดีย (Littel India) Penang Malaysia

---------------------------

ผู้สนับสนุน (Sponser)

อัลปั้มภาพ
Fanpage KKUGTA
กองโลจิสติกส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
Orapin Udomtanateera
iOK2ucom Fanpage Facebook
Geological Society of Thailand (GST)
Big Brother DIP
ชมรมเพื่อนเบ็ญจะมะ รุ่น 2521-2526 www.ben21-26.org
Kiattiphong Udomtanateera
google

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com