Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

เที่ยวกัมพูชา สีหนุวิลล์ หาดโอเชอเตียล (Cambodia Travel Sihanoukville Ochheuteal Beach)

 

สนใจดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่ครับ

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.2634685319899242&type=3

วันนี้ iok2u จะพาเที่ยว หาดโอเชอเตียล สีหนุวิลล์ (Ochheuteal Beach, Sihanoukville, Cambodia) กันนะครับ
หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) เป็นชายหาดหลักในเมืองสีหนุวิลล์ ที่หากใครได้ไปแล้วไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวชม หาดนี้จะตั้งอยู่ติดกับท่าเรือที่จะใช้เดินทางไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ โดยจะสามารถเดินเที่ยวชมความงามของทะเลที่นี่ได้ตามทางเดินริมทะเล ซึ่งทอดยาวไกลและยังเรียงรายไปด้วยร้านอาหารริมชายหาดและร้านค้าบริการมากมายที่ตั้งแทรกไปกับบรรยากาศร่มรื่นที่เข้ากัน ร้านอาหารแต่ละแห่งมีที่นั่งด้านในพร้อมวิวทะเลและเก้าอี้ชายหาดซึ่งคุณสามารถจิบค็อกเทลผลไม้หรือเบียร์อังกอร์ที่แสนถูก ในขณะที่นั่งชมวิวทะเล
หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) เป็นหาดสาธารณะยอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองนี้ ที่ในอดีตเคยได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนของประเทศออสเตรเลียว่าเป็นชายหาดที่สวยติด 1 ใน 10 ของโลก หาดโอเชอเตียลอยู่ห่างจากวงเวียนสิงโตทองคู่ไม่มากนัก ที่นี่จะมีชายหาดที่ขาวความยาวกว่า 2 กิโลเมตร และยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึกตั้งเรียงรายตามแนวยาวของหาดอีกมากมายด้วย
หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) ในตอนกลางคืนจะยิ่งมีสีสรรมากมายยิ่งขึ้น เมื่อทางเดินริมทะเลมีชีวิตชีวาด้วยเสียงเพลงแสงไฟกะพริบ และนักท่องเที่ยวนักเดินทางและชาวกัมพูชาที่รักการปาร์ตี้มารวมตัวกันพักผ่อน
หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) ยังมีกิจกรรมทางน้ำที่มีให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ สร้างทั้งความสุข ความสนุกแบบเต็มที่กันเลยทีเดียว และที่มากไปกว่านั้นก็คือ บริเวณรอบๆ หาดแห่งนี้ยังมีที่พัก โรงแรม บริการนักท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 10 เหรียญสหรัฐขึ้นไป รวมถึงยามค่ำคืนบริเวณริมหาดโอเชอเตียลยังถูกเนรมิตให้เป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆ คนที่จะมาทานอาหารทะเลสดๆ ฟังเพลงเพลินๆ กับบรรยากาศชิลๆ เรียกได้ว่ามาที่หาดโอเชอเตียลหาดเดียวมีครบทุกอย่างจริงๆ

* ยังไงการพักผ่อนในบริเวณนี้ ควรระวังตัวไว้หน่อยก็ดี เห็นในเว็บแนะนำว่าแถวนี้มียังจะมีมิจฉาชีพอยู่เยอะ

ใครยังไม่เคยมาเที่ยวเมืองรีสอร์ทริมทะเลอันหรูหราของกัมพูชา เมืองสีหนุวิลล์ น่ามาลองเที่ยวดูนะครับ ที่นี่ทะเลวิวสวยที่สุดของ กัมพูชา แต่ขอบอกให้ทำใจกันหน่อยนะครับ การพัฒนาที่ดูเหมือนมีมากในที่นี้สร้างความเสื่อมโทรมไปด้วยเช่นกัน ใครที่รับไม่ได้กับขยะล้นเมือง อย่างพึ่งมานะครับที่นี่กัมพูชารวมกับจีน คิดดูการจัดการขยะจะเป็นอย่างไร หากจะมาโลกสวยน่าจะต้องรออีกหน่อย 

สีหนุวิลล์ สามารถเดินทางมาได้ง่ายโดยเครื่องบินจากกรุงเทพมีหลายสายการบิน หรือจะมาโดยรถยนต์ก็ได้ทั้งมาจากไทยด้านตราด หรือจะท่องเที่ยวนั่งรถทัวร์มาจากพนมเปญก็ได้ ซึ่งใช้เวลาเดินทางราวสามถึงสี่ชั่วโมง 

ชายหาดของ สีหนุวิลล์ มีชายหาดที่เที่ยวที่สำคัญเรียงรายยาวหลายกิโล มีหลายหาดที่ขึ้นชื่อ ลือเลื่องในความสวยงาม หรือการมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการนักท่องเที่ยวที่แตกต่างกันตั้งแต่ราคาถูกจนแพงมาก ชายหาดที่สำคัญ ได้แก่.
1. หาดวีตอรี (Victory beach) เป็นชายหาดใกล้ท่าเรือน้ำลึก แถวนี้จะมีที่พักราคาถูกมากมีฝรั่งแบ็คแพ็คเกอร์แน่น ปัจจุบันมีชาวจีนเต็มไปหมด
2. หาดอินดิเพยเด้น (Independence beach) เป็นลักษระชายหาดหินไม่เหมาะในการเล่นน้ำมากนัก แต่หาดนี้ก็ดีตรงที่มีความสงบเงียบ และหาดมีลักษณะสั้นไม่ยาวเท่าที่ควร
3. หาดสุขขา (Sokha beach) หาดนี้เป็นหาดเฉพาะจะปิดให้เฉพาะสำหรับผู้ที่มาพักโรงแรมในบริเวณนี้เท่านั้น หากต้องการความเงียบสงบ อยากสบายและจ่ายในราคาที่หรูหราก็เลือกที่นี่ได้เลย
4. หาด Serendipity beach เป็นหาดที่ติดกับท่าเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน สีหนุวิลล์ อยู่ใกล้วงเวียนสิงห์คู่ ในที่นี่จะมีที่พักให้เลือกมากมาย ตั้งแต่เกสต์เฮ้าส์ราคาประหยัดไปจนถึงรีสอร์ทสุดหรู
5. หาดโอเชอเตียล (Ochheuteal Beach) หาดที่ติดเมืองที่สุด สะดวกใกล้กับท่าเรือที่จะไปเกาะต่าง ๆ
6. หาดโอเตรส (Otres beach) เป็นหาดที่อยู่ไกลสุด ในอดีตเป็นที่สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบมาพักผ่อน แต่ปัจุจบันคนจีนมาสร้างโรงแรมที่พักมากมาย ร้านอาหารมีคนจีนมากมายเต็มไปหมด ในบริเวณใกล้เคียงมีโครงการเมืองใหม่ของจีนใหญ่มาก

 

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศกัมพูชา (Cambodia) เมืองพนมเปญ (Phnom Penh)

เที่ยวกัมพูชา (Travel Cambodia) 

---------------------------------------------

Fanpage iok2ucom

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com