Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

เที่ยวไต้หวัน ไทเป ตลาดซีเหมินติง (Taiwan Taipei Ximending Market)

 

สนใจดูอัลปั้มภาพคลิกที่นี่

- ตลาดซีเหมินติง (Ximending Market) ย่านช้อปปิ้งชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นเด็กแนวที่ทุกคนจะต้องมาอัพเดทเทรนด์การแต่งตัวกันที่นี่ คุณสามารถมานั่งจิบกาแฟ กินไอศกรีม ดูวัยรุ่นและผู้คนแต่งตัวที่นี่ไม่แพ้สยามแสควร์บ้านเรา ไฮไลท์เด็ดๆของที่นี่ นอกจากจะเป็นย่านช้อปปิ้งของเมืองไทเปแล้ว ยังมีอาคารโบราณที่ทางการได้อนุรักษ์ไว้ มีชื่อว่าตึกแดง หรือ Red House สร้างด้วยอิฐแดงทั้งหลัง ภายในจะมีการจัดนิทรรศการทางศิลปะต่างๆ แบบหมุนเวียน และภายนอกจะเป็นลานคนเมืองที่มีสินค้าทำมือแนวๆ วางขายกันที่นี่ให้เลือกชมและซื้อได้ตามอัธยาศัย

ซีเหมินติง ย่านสุดฮิป ไม่ว่าจะซื้อของดูดีมีสไตล์กลับบ้านหรือจะช้อปปิ้งเสื้อผ้าเทรนด์ใหม่ล่าสุด แค่มาที่ ซีเหมินติง ที่เดียวก็ได้ครบทุกอย่าง ย่านนี้ยังมีผลงานศิลปะและงานฝีมือสไตล์ไต้หวันแท้ๆ รวมถึงเสื้อผ้า และร้านทำผมที่มีบริการนวดศีรษะแบบไต้หวันด้วย เรียกว่าอยากทำอะไรที่ ซีเหมินติง ก็ทำได้ทุกอย่างจริงๆ

เวลาเดินทางท่องเที่ยว เคยลองถามตัวเองดูไหมว่าคนท้องถิ่นที่นั่นเขาทำอะไรกัน ถ้าจะลองทำตามดูก็สนุกไม่หยอกนะ หากไปเที่ยวที่ ซีเหมินติง ก็ลองทำตัวตามสำนวนเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามดูสิ ดูว่าชาวไต้หวันที่นี่เขามุงอะไร แล้วลองไปต่อแถวตาม เพราะการที่มีคนเยอะๆ ก็เป็นตัวชี้วัดที่ดีว่าของในร้านนั้นน่าจะคุ้มค่าเงินและเวลา ส่วนข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้วางแผนเที่ยว ซีเหมินติง ได้สนุกยิ่งขึ้น แถมยังช่วยประหยัดเวลาและช่วยให้เที่ยวย่านนี้ได้แบบมั่นใจสุดๆ ไปเลย

มีนักช้อปมาเที่ยวที่ ซีเหมินติง ราวๆ เดือนละ 3 ล้านคน ย่านนี้จึงแสนจะพลุกพล่านแล้วก็แออัด ควรระวังสัมภาระให้ดีเวลามาท่องเที่ยวที่นี่ (หรือที่อื่นๆ ที่มีคนเยอะก็เหมือนกัน) เพราะโจรล้วงกระเป๋าชอบหมายตานักท่องเที่ยวที่ไม่ทันระวังเสมอ

ที่มารูป www.iok2u.com 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

 ประเทศไต้หวัน (Taiwan) เมืองไทเป (Taipei)

เที่ยวไต้หวัน (Taiwan Travel) 

--------------------------------------------- 

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com