Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

บทความวิชาการ ที่น่าสนใจ

Fanpage iok2ucom

เที่ยวมาเลเซีย ปีนัง ปีนังฮิวล์ (Malaysia Penang Penang Hill)

 

สนใจดูภาพเพิ่มเติมที่อัลปั้ม

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.2449463208421455&type=3

ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) Penang Malaysia เป็นเนินเขาสูงแห่งหนึ่งของเกาะปีนัง ตั้งอยู่ที่ แอร์ไอแทม (Air Itam) หรือ แฟลกสตาฟฮิลล์ (Flagstaff Hill) หรือชื่อสำหรับคนในท้องที่เรียกว่า บูกิต เบนดารา (Bukit Bendera) ยอดเขาแห่งนี้มีความสูงประมาณ 833 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นจุดชมวิวเมืองปีนังและท้องทะเลโดยรอบที่สวยที่สุด โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปยังด้านบน มีระยะทางประมาณ 1,996 เมตร จะมีสถานีย่อยระหว่างทางเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมในจุดต่างๆ ซึ่งก็จะมีบังกะโล โฮมสเตย์ และที่พักขนาดเล็ก ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) ประกอบไปด้วยยอดเขามากมาย สามารถเดินชมความสวยงามของธรรมชาติป่าไม้และสัตว์ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และยังมีมาก เนื่องจากได้รับการดูแลและอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี 
บนยอดเขา ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) มีจุดที่น่าสนใจมากมายให้ได้สำรวจมีตั้งแต่ สัตว์ป่า, แหล่งธรรมชาติน้ำตกป่าไม้ที่สวยงาม, วัดวาอารามและมัสยิต, พิพิธภัณฑ์นกฮูก, ร้านอาหาร, สนามเด็กเล่น, สวนนก, สวนดอกไม้, ลานกุญแจคล้อง และบริเวณยังมีจุดชมวิวที่เหมาะสำหรับการชมภาพมุมสูงของเมืองปีนัง ที่เราสามารถเห็นเมืองทั้งกลางวัน และชมความสวยงามของแสงไฟเมืองในเวลากลางคืน
ปัจจุบันมี The Habitat แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใหม่ ที่น่าสนใจโดยจัดทำเป็นสวนรุกขชาติที่มีทางเดินให้ชมธรรมชาติยาว 5 กิโลเมตร ระหว่างทางเราได้เรียนรู้พืชพรรณและสัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ผ่านไกด์ที่แบ่งปันข้อมูลได้อย่างเป็นกันเอง จุดเด่นคือ Canopy Walk และ Tree Top Walk สะพานสูงเหนือยอดไม้ ที่สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความโปร่งสบายของบรรยากาศธรรมชาติจากมุมสูง และอีกหนึ่งบทบาทของ The Habitat ที่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นห้องปฏิบัติการเชิงนิเวศน์ที่ทำงานวิจัยในการดูแลธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผลงานวิจัยทุกชิ้นจะกลับมาช่วยต่อยอดพัฒนาพื้นที่สีเขียวต่อ ๆ ไป
วิธีการเดินทางขึ้นยอดเขาสามารถทำได้หลายวิธีเช่น เดินทาง ปั่นจักรยาน รถยนต์ หรือวิธีทีได้รับความนิยมมากที่สุดและง่ายที่สุดคือ ในการขึ้นไปเพื่อชมปีนังฮิลล์คือ การนั่งรถราง (Funicular Train) ซึ่งจะนำเราเดินไต่ระดับไปจนถึงยอดเขาจุดชมวิวมีความสูงมากกว่า 833 เมตร
เวลาเปิด–ปิด : รถกระเช้าเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.30 – 23.00 น. โดยเคาน์เตอร์ขายตั๋วจะเปิดขายในเวลา 06.30 – 22.30 น.

ที่มาภาพ www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

เที่ยวมาเลเซีย (Malaysia Travel)

---------------------------------------------


VDO วันนี้

Fanpage iok2ucom

ผู้สนับสนุน (Sponser)

Orapin Udomtanateera
google
อัลปั้มภาพ
Geological Society of Thailand (GST)
Fanpage KKUGTA
กองโลจิสติกส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
iOK2ucom Fanpage Facebook
Kiattiphong Udomtanateera
ชมรมเพื่อนเบ็ญจะมะ รุ่น 2521-2526 www.ben21-26.org
Big Brother DIP

.

.

Copyright © 2014. All Rights Reserved.

เว็บไซต์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประชาสัมพันธ์ ไม่สามารถใช้อ้างอิงในทางกฏหมาย โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับแหล่งที่มาข้อมูลอีกครั้ง

โครงการภายใต้การดูแลของ iOK2u.com พัฒนาเว็บไซต์โดย เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ

🌏 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

💻 Web: www.iok2u.com / 💻 Twister: iok2ucom / 💻 Facebook: www.facebook.com/iok2ucom / 💻 YouTube: iok2ucom / 💻 Line: @iok2ucom / 💻 E-Mail: iok2ucom@gmail.com