iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวนครปฐม สามพราน วัดสามพราน (Travel Nakhon Pathom, Samphran, Wat Samphran)

 

วัดสามพราน (Wat Samphran) อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม มีสถาปัตยกรรมที่แปลกตา คือ วัดที่มีการผสมผสานร่วมกันของศิลปะไทยและจีนไว้ด้วยกัน วัดนี้นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพสามารถเดินทางมาได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีนจะมีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวจีนและชาวไทยเดินทางมาทำบุญ กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือศีล และปฏิบัติธรรมกันมาก รวมทั้งยังมาเที่ยวชมสิ่งก่อสร้างสำคัญของวัด เช่น 

- กุฏิพญามังกรทยานฟ้า เป็นกุฎิรูปทรงกระบอกกลมสีชมพู สูง 80 เมตร มีทั้งหมด 16 ชั้น ด้านนอกของกุฏิจะมีพญามังกรสีเขียวขนาดใหญ่พันรอบตัวอาคารจากด้านล่างไปจนถึงยอดตึก บันไดทางเดินเป็นลักษณะอุโมงค์เดินไปในท้องพญามังกร จนไปโผล่ที่บริเวณหัวมังกรยักษ์โดยเมื่อโผล่ออกมาได้ไปยืนอยู่ตรงหน้าหัวมังกรแล้วรู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่ สวยงาม และน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก ที่ด้านบนยังเป็นจุดชมวิวเมืองสามพรานและวิวเมืองนครปฐมได้แบบพาโนรามา สามารถมองไกลไปเห็นถึงพระปฐมเจดีย์ได้ด้วยในวันที่มีสภาพอากาศที่ดีมีท้องฟ้าโปร่งใส

- พญามังกรทยานฟ้า เมื่อเราขึ้นมาสามารถเห็นส่วนหัวของพญษมังกรซึ่งเราสามารถที่จะสวดมนต์อธิฐานขอพรต่อเทพมังกรได้อย่างใกล้ชิด โดยจะทำการขอพรที่เคราของพญามังกร และบริเวณชั้นบนสุดยังมีประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายอย่าง เช่น ต้นศรีมหาโพธิ์จำลอง สถานที่ประสูติขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า และพระพุทธรูปปางต่าง ๆ 

- พระพุทธรูปหลวงพ่อพุทโธภาวนา ขนาดใหญ่มีองค์สีทองในปางประทานพร ประดิษฐานอยู่บนอาคารปฏิบัติธรรม ส่วนในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานองค์เล็กที่สุดและมากที่สุดในโลก 1,250 องค์ 

- พญาเต่าเรือนยักษ์ เจ้าแม่กวนอิม และพญาช้างเผือก โดยยังสามารถเดินเล่นพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่มีต้นไม้มากมายและเงียบสงบในวัด

 

ที่มา 

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ข้อมูลเพิ่มเติม

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

Th73 นครปฐม (Nakhon Pathom)

เที่ยวนครปฐม (Travel Nakhon Pathom) 

---------------------------------------------

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward