iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจใช้ประกอบการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

thzh-CNenlo
เที่ยวสมุทรปราการ พระประแดง บางกระเจ้า บ้านสวนปัญญ์ธารา (Travel Samut Prakan Phra Pradaeng Bang Krachao Ban Suan Panthara)
 
# ที่ตั้ง
18/1 หมู่ 3 หมู่ 3 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
# ข้อมูลทั่วไป
พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตั้งอยู่ในบริเวณที่เรามักเรียกว่า กระเพาะหมู และชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อว่า "URBAN OASIS OF ASIA" เป็นเเหล่งอนุรักษ์เรียนรู้และสัมผัสธรรมชาติที่ดี การจัดตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในรูปแบบ "พิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ และการพักผ่อนหย่อนใจ" ในรูปแบบศูนย์การเรียนรู้ที่มีชีวิต (Life Learning Center) พื้นที่ส่วนใหญ่โดยทั่วไปอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา โดยด้านทิศเหนือและทิศตะวันตกจดแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านทิศใต้ติดกับพื้นที่ตำบลบางยอ ทิศตะวันออกติด กับตำบลบางกอบัว มีพื้นที่รวม 2.89 ตารางกิโลเมตร เน้นแนวการนำเสนอเรื่องราวของ ปลากัดไทย และความสวยงามของปลากัดในสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งในไทยและในทั่วโลกที่มีการนำมาแสดงไว้ การเดินชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะได้ชมวิวบรรยากาศป่าที่ยังคงสภาพสมบูร์สวยงาม สามารถที่จะสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ การจัดส่วนในการแสดงของพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็น 4 ส่วนคือ บ้านรักรู้, หอโลกหอธรรม, เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และลานคนกล้า ซึ่งแต่ละส่วนก็จะสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับปลากัดไทย และความเป็นพื้นบ้านพื้นถิ่นในทอ้งที่บางกระเจ้าเอาไว้มากมาย
# อัลปั้มรูป
# เวลาให้บริการ
เปิดให้เข้าชม ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00 น.

# วิธีการเดินทาง
การเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา ในบางกระเจ้า สามารถทำได้หลายวิธีได้แก่
1. โดยทางรถ วิ่งมาตาม ถนนเพชรหึงษ์ เข้ามาในพื้นที่บางกระเจ้า มาประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงซอยเพชรหีงษ์ 33 เข้ามาในซอยตามทางไปประมาณ 3 กิโลเมตร
2. รถโดยสารประจำทาง เดินทางด้วยรถสาธาณะ สามารถนั่งรถเมล์สายต่างๆได้ดังต่อไปนี้ สาย 6, สาย 35, สาย 82, สาย 138 และสาย 506 เมื่อมาถึงที่บริเวณท่าน้ำพระประแดง จะมีรถสองแถวเล็กๆที่เป็นรถกระป๊อวิ่งไปยังจุดต่างๆในคุ้งบางกะเจ้า รถจะวิ่งเข้าถนนเพชรหึงษ์ เป็นเส้นหลักยาวๆ เข้าไปในคุ้งบางกะเจ้า บางสายก็ตรงเข้าไปจอดในวัดบางน้ำผึ้งใน ลงหน้าปากซอยเพชรหึงษ์ 33 เเล้วเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซต์ไปต่อ ลงหน้าปากซอย เพชรหึงษ์ 33 เเล้วเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซต์ไปต่อ 
3. โดยทางเรือ นั่งเรือข้ามฟากที่ ท่าเรือวัดคลองเตยนอก มาขึ้นที่ท่าเรือที่ฝั่งบางกระเจ้า จากท่าเรือเดินเท้าไปอีกประมาณ 500 เมตร และเลี้ยวซ้ายตรงทางแยกโดยจะมีป้ายบอกทางตลอด

Cr.
- พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา @siamesefightingfishgallery
- www.iok2u.com
- https://www.facebook.com/iok-travel

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ข้อมูลเพิ่มเติม

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

 Th11 สมุทรปราการ (Samut Prakarn)

เที่ยวสมุทรปราการ (Travel Samut Prakan)

---------------------------------------------