iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

thzh-CNenlo
Mercedes Self Driving Truck Driving Itself Mercedes Future Truck 2025
 
 

 

รถบรรทุกในอนาคตของ เมอร์เซเดสเบนซ์ 2025 วันนี้ยักษ์ใหญ่วงการรถยนต์สัญชาติเยอรมันมายืนยันแนวคิด อุตสาหกรรม 4.0 โดยสร้างความตื่นเต้นในวงการรถบรรทุก และแสดงความสามารถและความเป็นไปได้ทางเทคนิค ที่จะทำการผลิตรถที่สามารถขับเคลื่อนไปได้เองโดยไม่ต้องใช้คนขับในระยะทางไกล การประกาศเป้าหมายในเวลาสิบปีรถยนต์จะสามารถขับเคลื่อนไปได้ด้วยตนเอง ช่วยให้รถไรคนขับไปได้โดยอิสระบนมอเตอร์เวย์ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในงานการขนส่งให้เพิ่มมากขึ้น และยังช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุจากการจราจรให้มีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ถนนมากขึ้น โดยยังสามารถลดการใช้เชื้อเพลิงและลดการปล่อย CO2 ให้ลดลงได้อีกทาง

 

โดย Mercedes Self Driving Truck จะมีเชื่อมต่อระบบความช่วยเหลือที่มีอยู่กับเซ็นเซอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้เข้ากับระบบ "Highway Pilot" สุดยอดของระบบนี้คือระบบ "Highway Pilot" อันชาญฉลาดซึ่งคล้ายกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติบนเครื่องบิน เซ็นเซอร์เรดาร์ในบริเวณด้านล่างของส่วนหน้าจะสแกนถนนข้างหน้าในระยะสั้นและระยะไกล เซ็นเซอร์ตรวจจับเรดาร์ด้านหน้ามีช่วง 250 เมตรและสแกนส่วนที่เป็น 18 องศา เซ็นเซอร์ระยะใกล้มีช่วง 70 เมตรและสแกนส่วนที่มีความละเอียด 130 องศา เซ็นเซอร์เรดาร์เป็นพื้นฐานสำหรับการควบคุมความใกล้ชิดและระบบความปลอดภัยในการเบรคฉุกเฉินที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน กล้องสเตอริโอที่ติดตั้งอยู่เหนือตัวเครื่องหลังกระจกช่วยให้บริเวณข้างหน้ารถอยู่ในมุมมอง นี่คือตำแหน่งของกล้องโมโนถ้ามีการสั่งซื้อ Lane Keeping Assist ช่วงของกล้องสเตอริโอคือ 100 ม. และจะสแกนพื้นที่ 45 องศาในแนวนอนและ 27 องศาในแนวตั้ง กล้องถ่ายภาพสเตอริโอของรถบรรทุกในอนาคตของเมอร์เซเดส - เบนซ์ 2025 ระบุถนนคนเดินเท้าคนเดินเท้าและวัตถุนิ่งทุกวัตถุภายในพื้นที่ที่มีการตรวจสอบและพื้นผิวถนน กล้องสามารถตรวจจับทุกสิ่งทุกอย่างที่พื้นหลังได้และสามารถวัดระยะห่างได้อย่างแม่นยำ กล้องสเตอริโอด้านหน้ายังลงทะเบียนข้อมูลเกี่ยวกับสัญญาณไฟจราจร นอกเหนือจากการจดจำวัตถุและระยะทางแล้วกล้องสเตอริโอยังจำแนกเครื่องหมายช่องทางเลนเป็นฟังก์ชันสำคัญสำหรับคำแนะนำเลนที่เป็นอิสระ พื้นผิวถนนทางด้านซ้ายและขวาของรถบรรทุกจะถูกตรวจจับโดยใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ติดตั้งอยู่ด้านข้าง พวกเขาตั้งอยู่ทางซ้ายและขวาไปข้างหน้าของเพลาล้อหลังของรถแทรกเตอร์ เซ็นเซอร์มีช่วง 60 เมตรและครอบคลุมมุม 170 องศาในทิศทางตามยาว

สำหรับเมอร์เซเดสเบนซ์การเปิดตัว Blind Spot Assist ในช่วง 2-3 ปีข้างหน้าถือเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนอนาคตและเน้นย้ำบทบาท ในการบุกเบิกความปลอดภัยสูงสุดของถนน 

-----------------------------------------------

 

? ติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากช่องทางสื่อสาร iOK2u ได้ที่

? Line: @iok2u.com
? Twister: iok2u.com
? E-Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
? ลงข้อมูล เกียรติพงษ์ อุดมธนะธีระ Line: Rainubon