iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจใช้ประกอบการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

thzh-CNenlo
E-Book คู่มือการป้องกันและรักษาโรคโควิด-19 ของ Global MediXchange (GMCC)(Handbook of COVID-19 Prevention and Treatment)
 
 

"ตอนนี้เราไม่สามารถเอาชนะไวรัสนี้ได้เว้นแต่ว่าเราจะแบ่งปันทรัพยากรความรู้และบทเรียนที่ได้มายาก"
คำกล่าวของ Jack Ma ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Jack Ma
 
หนังสือ E-Book ดีที่ขอแนะนำ เรื่อง Handbook of COVID-19 Prevention and Treatment จากโครงการ Global MediXchange (GMCC) 
จัดทำโดย The First Affiliated Hospital, Zhejiang University School of Medicine Compiled According to Clinical Experience
 
จากคำกล่าวด้านบนของ Jack Ma ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Jack Ma จึงได้มีการดำเนินงาน โดยมูลนิธิ Jack Ma และมูลนิธิอาลีบาบา ร่วมกันจัดตั้งโครงการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ของโลกสำหรับงานด้านโรคโควิด-19 (COVID-19) โดยเฉพาภายใต้ชื่อ Global MediXchange (GMCC) ด้วยการสนับสนุนของ Alibaba Cloud Intelligence และ Alibaba Health
โครงการมีเป้าหมายเพื่อช่วยต่อสู้กับการระบาดทั่วโลก ของไวรัสโคโรน่า (Corona virus) หรือที่เรียกกันว่าโรคโควิด-19 (COVID-19) โครงการนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการสื่อสารออนไลน์และการทำงานร่วมกันข้ามพรมแดน รวมถึงการให้ทีมแพทย์ระดับแนวหน้าทั่วโลกสามารถใช้ช่องทางการสื่อสารที่จำเป็น เพื่อแบ่งปันประสบการณ์เชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการต่อสู้กับโรคระบาด ให้บริการเพื่อนร่วมชาติชาวจีนโพ้นทะเล พร้อมจัดทำคำแนะนำในการป้องกันและรักษา COVID-19 จากวงการแพทย์ระดับชั้นแนวหน้า และยังสนับสนุนจัดทำสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่มี AI ข้อมูลขนาดใหญ่ และมีความสามารถในการประมวลผลแบบคลาวด์เพื่อใช้แลกเปลี่ยนข้อมูลการแพทย์ในระดับโลก
 
โครงการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ของโลกสำหรับงานด้านโรคโควิด-19 (GMCC) นี้ประกอบด้วยหน่วยงานที่สำคัญแยกเป็นศูนย์ 4 ศูนย์ ได้แก่
- ศูนย์แหล่งรวบรวมและแบ่งปันทรัพยากร (Resources Sharing Center) ดำเนินการในส่วนของข้อมูลการต่อต้านการแพร่ระบาด
- ศูนย์การสื่อสารผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ระหว่างประเทศ (International Medical Expert Communication Center) ทำการรวบรวมบุคลากรทางการแพทย์ ให้มาทำการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางคลินิกแบบเรียลไทม์ในงานการป้องกันและควบคุมโรคระบาด
- ศูนย์กลางให้คำปรึกษา COVID-19 ชาวจีน (COVID-19 Chinese Consultation Center) ซึ่งให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแบบเรียลไทม์กับเพื่อนร่วมชาติชาวจีนโพ้นทะเล และถามตอบออนไลน์
- ศูนย์การต่อสู้ COVID-19 ด้วยการใช้เทคโนโลยี (Fighting COVID-19 Technology Center) ซึ่งจะรวบรวมความรู้และเทคโนโลยีมาใช้ช่วยในการทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรค เน้นการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยกานทำงานและเผยแพร่ข้อมสารสนเทศ
 
ในโครงการนี้ได้จัดทำเอกสารหนังสือ E-Book เรื่อง คู่มือการป้องกันและรักษา COVID-19 (Handbook of COVID-19 Prevention and Treatment) เพื่อเผยแพร่ให้คนทั้งโลกได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน
สนใจ E-Book ดาวน์โหลดได้ที่ Attachment ด้านล่าง
ที่มาข้อมูล https://covid-19.alibabacloud.com/
 -----------------------------------------------------
*** หวังว่าข้อมูลที่รวบรวมมานำเสนอในเว็บนี้ จะช่วยเป็นอีกช่องทางในการเผยแพร่ความรู้เพื่อใช้ต่อสู้วิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้ได้ไม่มากก็น้อย 
 
#เราจะผ่านวิกฤติโรคโควิด19ไปด้วยกัน
 
ที่มาภาพและรวบรวมข้อมูลโดย www.iok2u.com 
 

#เราจะสู้โควิดไปด้วยกัน #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #ไทยชนะ

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมเรื่องราวเกี่ยวข้องกับ โควิด-19 ได้ที่ 

COVID-19 รวมความรู้ที่เกี่ยวกับโรคโควิด-19 (COVID-19)

---------------------------------------------