iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวกรุงเทพ บางพลัด ล่องเรือริเวอร์ไซต์ ชมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น (Travel Bangkok, Bangplad, Riverside cruise)

 

ดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.2566051380095970&type=3

ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น เรือริเวอร์ไซต์ เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่อีกลำ ที่แล่นบริการในแม่น้ำเจ้าพระยา มีความจุที่รองรับผู้โยสารได้มากถึง 1,200 คน เป็นเรือที่มีทีมเชฟมาปรุงอาหารบนเรือ แล้วมาเสิร์ฟร้อนให้ถึงที่ โดยอาหารสำหรับเมนูตามสั่งจะเน้นไปที่ประเภทไทย-จีน และอาหารทะเลนานาชนิด ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาทขึ้นไป มีค่าบริการขึ้นเรือราคาเต็มอยู่ที่ 250 บาท ในส่วนของค่าอาหารจะคิดตามที่สั่ง

เวลาขึ้นเรือสามารถมาได้ตั้งแต่ประมาณ 18.30 น. และจะออกประมาณ 19.30 เรือลำนี้เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่มีสองชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นห้องกระจกติดแอร์มีเวทีและวงดนตรีแสดงสดทุกวัน ส่วนชั้นบนเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง ที่สามารถเลือกตำแหน่งโต๊ะที่ต้องการ สำหรับบรรยากาศบนเรือจะเป็นแบบสบายๆเน้นความรู้และความบันเทิงไปอย่างครึกครื้น

@ ในช่วงขาไปจะมีเจ้าหน้าที่มาช่วยบรรยายสถานที่ต่างๆ ที่เรือได้ล่องผ่าน ทั้งในเรื่องที่เป็นประวัติศาสตร์ ความรู้เกร็ดเล็กน้อยของสองฝั่งแม่น้ำ เรื่องราวของสะพาน ตำนานวัดวาอาราม ถือได้ว่าได้เรียนรู้เรื่องราวของกรุงเทพได้มาก ได้ความรู้และความสนุกสอดแทรกไปตลอดเส้นทาง

@ ในช่วงขากลับ เมื่อเรือถึงเวลาเลี้ยวลำกลับบริเวณสะพาน ... แถวเอเซียทิค เราก็สามารถย้ายลงมานั่งด้านล่าง เพื่อสนุกสนานกับการแสดงของวงดนตรีสด พร้อมนักร้องมืออาชีพจะมาส่งต่อความสนุก 

รวมระยะเวลาล่องเรือประมาณ 2 ชั่วโมง ที่จะได้อิ่มหนำไปกับอาหารชั้นเลิศ ชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งเจ้าพระยาพร้อมความรู้อัดแน่น และเพลิดเพลินไปกับดนตรีสดสุดไพเราะ

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward