iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวสมุทรปราการ บางพลี ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport)

   

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ สนามบินนานาชาติกรุงเทพ เป็น สนามบินนานาชาติหลักที่ให้บริการในกรุงเทพฯประเทศไทย ส่วนใหญ่ของพื้นที่จะตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ราชาเทวะ บางพลี สมุทรปราการ ครอบคลุมพื้นที่ 32.4 กม. ทำให้เป็นหนึ่งในสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคสำหรับการบิน. สนามบินแห่งนี้ยังเป็นศูนย์กลางการขนส่งสินค้าทางอากาศที่สำคัญ (อันดับที่ 20 ที่พลุกพล่านที่สุดในปี 2562) ซึ่งมีเขตปลอดอากรสนามบินที่กำหนด เช่นเดียวกับถนนเชื่อมต่อไปยังระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) บนมอเตอร์เวย์ 7

ประวัติศาสตร์

เครื่องบินแอร์บัส A340-500 ของไทย (HS-TLA, เชียงคำ) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อปี พ.ศ. 2551
ปัจจุบันสนามบินเป็นศูนย์กลางหลักของการบินไทยไทยสมายล์และบางกอกแอร์เวย์ส ตลอดจนฐานปฏิบัติการของสายการบิน ไทยเวียตเจ็ท ไทยแอร์เอเชีย และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นประตูสู่ภูมิภาคและจุดเชื่อมต่อสำหรับสายการบินต่างประเทศต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับเอเชีย โอเชียเนีย ยุโรป และแอฟริกา

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศอย่างจำกัด เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2549 และเปิดให้บริการสำหรับเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ภายในประเทศและระหว่างประเทศส่วนใหญ่เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2549

สนามบินตั้งอยู่ บนพื้นที่ซึ่งเดิมเรียกว่าหนองงูเห่า ในเขตราชาเทวะอำเภอบางพลี จังหวัด สมุทรปราการตลอดจนอำเภอบางกะปิลาดกระบังบางนาและประเวศ ทางด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ ประมาณ ห่างจากตัวเมือง 25 กิโลเมตร อาคารผู้โดยสารได้รับการออกแบบโดยHelmut Jahnจาก Murphy/Jahn Architects สร้างขึ้นโดยบริษัท ITO JV เป็น หลัก สนามบินมี หอควบคุมลอยตัวที่สูงที่สุดในโลก(132.2 เมตรหรือ 434 ฟุต) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ถึง พ.ศ. 2557 และ อาคารผู้โดยสารในสนามบินอาคารเดียวที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก(563,000 ตารางเมตรหรือ 6,060,000 ตารางฟุต)

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นสนามบินที่พลุกพล่านอันดับที่ 17 ของโลก สนามบินที่พลุกพล่านที่สุดอันดับที่ 11 ของเอเชียและ เป็นสนามบินที่พลุกพล่าน ที่สุดในประเทศโดยรองรับผู้โดยสารได้ 60 ล้านคนในปี พ.ศ. 2560 และยังเป็นศูนย์กลางการขนส่งสินค้าทางอากาศที่สำคัญด้วย รวม 95 สายการบิน บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก สุวรรณภูมิเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกในการถ่าย ภาพ Instagramในปี 2555

สุวรรณภูมิ ได้กำหนดรหัสสนามบิน IATA BKK ใหม่จากดอนเมืองหลังจากที่สนามบินเดิมหยุดให้บริการเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศ มอเตอร์เวย์สาย 7 เชื่อมต่อสนามบิน กรุงเทพฯ และเขตอุตสาหกรรมหนักบริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออกของประเทศไทยซึ่งการผลิตเพื่อการส่งออกส่วนใหญ่เกิดขึ้น

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวสมุทรปราการ (Travel Samut Prakarn)

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

-----------------------------------------

 

 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 

20231115_Suvarnabhumi Airport
https://photos.app.goo.gl/3bcfbmjCZ8gkUk7i7

 
 
 
 
  

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward