iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวสุราษฎร์ธานี ดอนสัก เกาะแรด (Ko Raet)

เกาะแรด ตั้งอยู่ใน ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเลอ่าวไทย อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 540 เมตร มี สะพานเฉลิมสิริราช เชื่อมระหว่างเกาะกับแผ่นดินใหญ่ เกาะแรดมีเนื้อที่ประมาณ 58 ไร่ ลักษณะของเกาะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวประมาณ 370 เมตร กว้างประมาณ 200 เมตร พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าชายเลน หาดทรายขาวสะอาด และน้ำทะเลใสสะอาด

เกาะแรด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นเกาะที่มีความสวยงาม เงียบสงบ และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ กิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะแรด ได้แก่

- ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน เกาะแรดมีจุดชมวิวที่สวยงามหลายจุด เหมาะสำหรับการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน โดยเฉพาะบริเวณสะพานเฉลิมสิริราช

- เดินเล่นชมธรรมชาติ บนเกาะแรดมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมป่าชายเลน หาดทราย และน้ำทะเลใสสะอาด

- ดำน้ำดูปะการัง บริเวณรอบเกาะแรดมีแนวปะการังที่สวยงาม เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

- ตกปลา บนเกาะแรดมีแหล่งตกปลามากมาย นักท่องเที่ยวสามารถตกปลาได้ทั้งแบบตกจากฝั่งและตกจากเรือ

- ชมวิถีชีวิตชาวประมง เกาะแรดเป็นชุมชนชาวประมง นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านได้

- นอกจากนี้ บนเกาะแรดยังมีร้านอาหารทะเลสดๆ มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ในราคาย่อมเยา

 

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวสุราษฎร์ธานี (Travel Surat Thani)

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

-----------------------------------------

 

 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 
.
 
 
  

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward