iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวมาเลเซีย ปีนัง วัดฮินดู ลิตเติ้ลอินเดีย  (Littel India)

 

 สนใจดูภาพเพิ่มเติมที่อัลปั้ม

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.2459422940758815&type=3&uploaded=1

1306 วัดฮินดู ลิตเติ้ลอินเดีย (Littel India) Penang Malaysia

วัดฮินดู ลิตเติ้ลอินเดีย (Littel India) Penang Malaysia เต็มไปด้วยชนพื้นเมืองเชื้อสายชาวอินเดีย ในย่านลิตเติ้ลอินเดียเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันอันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งแสดงถึงชุมชนชาวอินเดีย เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอินเดียและแหล่งช้อปปิ้งสินค้ามากมายเช่น เสื้อผ้า ส่าหรี ของอินเดีย สามารถเลือกซื้อสินค้าราคาถูกหรือเพลิดเพลินกับอาหารอินเดียรสชาติอร่อยได้ตอลดแนวชุมชนนี้ รวมทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้ที่ลิตเติ้ลอินเดีย หากได้มาแวะลิตเติ้ลอินเดียในช่วง เทศกาลดีปาวลี (Deepavali) (ราวเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน) และเทศกาลปงกัล (Pongal) (กลางเดือนมกราคม) ซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่มีบรรยากาศแสนรื่นเริงที่ควรเข้าร่วมถ้ามีโอกาส จะสนุกสนานไปกับงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยสีสัน

อดีตที่เต็มไปด้วยสีสัน ย่านลิตเติ้ลอินเดียในปัจจุบันเป็นหนึ่งย่านที่มีสีสันมากที่สุดในสิงคโปร์ ครั้งหนึ่งลิตเติ้ลอินเดียเคยมี สนามแข่งม้า ฝูงวัว และเตาเผาอิฐ ในทศวรรษ 1840 ชาวยุโรปอาศัยอยู่ที่นี่เป็นหลักเพื่อการแข่งม้า ซึ่งพวกเขาได้มาพบปะสังสรรค์กัน เมื่อการซื้อขายปศุสัตว์เริ่มฝังรากลงที่นี่ ก็กลายเป็นการค้าของชาวอินเดียเป็นส่วนใหญ่เพราะพ่อค้ามักว่าจ้างคนงานที่เป็นผู้อพยพชาวอินเดีย สินค้าและบริการบางอย่างเริ่มหายไป ในขณะที่มีการสร้างมัสยิดและวัดฮินดูขึ้น ซึ่งได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากย่านการค้าเก่าแก่มาสู่ร้านค้าอินเดียยุคใหม่ ๆ เช่น ร้านขายมาลัย ร้านอาหารที่ทันสมัย โรงแรมบูติค และกลุ่มศิลปะ
วัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ
ย่านลิตเติ้ลอินเดียในปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีสีสันมากที่สุดในสิงคโปร์ หากคุณเดินไปตามถนนเซรังกูนและถนนใกล้เคียง คุณจะพบทั้ง วัดฮินดู วัดจีน มัสยิด และโบสถ์ต่าง ๆ อันเป็นการผสมผสานวัฒนธรรม ชิมอาหารมังสวิรัตแบบอินเดียใต้ ธันดูร์ของอินเดียเหนือ และอาหารท้องถิ่น เช่น โรตีปราตา และเตะห์ ตาริก (ชาชักแบบมาเลย์) อย่าลืมชิมชาชัก หรือชานมร้อนที่มีวิธีการชงที่น่าสนใจมาก

ช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้ามุสตาฟาเซ็นเตอร์ (Mustafa Centre) ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง จำหน่ายสินค้าทุกชนิดตั้งแต่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภค หรือคุณอาจจะไปซื้อของที่เท็กกะ เซ็นเตอร์ (Tekka Centre) แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้ง ร้านทอง และร้านขายส่าหรี ก็น่าสนใจไม่เบา

ในครั้งนี้เราได้ไปในแหล่งท่องเที่ยวและนำเอารูปมาแชร์ให้ชมกัน ภาพอาจไม่สวยงามมากนักเพราะอาจถ่ายไม่ได้เก่งเท่าไร แต่ก็ตั้งใจที่จะเก็บบรรยากาศและความสวยงามมาให้ชมให้มากที่สุดนะครับ หากสนใจจะเอาภาพไปใช้หรือไปแชร์ต่อก็ทำได้เลยนะครับ แค่ขอให้แจ้งที่มาของภาพ www.iok2u.com ไปด้วยหน่อยก็พอครับ

ที่มาภาพ www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศมาเลเซีย (Malaysia) เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

เที่ยวมาเลเซีย (Malaysia Travel)

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward