iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด บิเอะ เมืองบิเอะ (Travel Japan Hokkaido Biei)

สนใจดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่


บิเอะ (Biei) เป็นเมืองเล็กๆ ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามของภูเขาและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ การไปเที่ยวที่เมืองนี้ส่วนใหญ่จะเพลิดเพลินไปกับการขี่จักรยานหรือขับรถผ่านเนินเขา และเยี่ยมชมทุ่งดอกไม้ระหว่างทาง 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญใน เมืองบิเอะ

1. Patchwork Road ตั้งอยู่ทางทิศตวันตกเฉียงเหนือของใจกลางเมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบท เป็นพื้นที่ที่สวยงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน มีความเขียวขจีของต้นไม้ ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ก็จะมีสีสันสวยงาม และฤดูหนาว ก็จะมีหิมะหนาๆปกคลุมอยู่ทั่วพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจ คือ หอชมวิวโฮกุเซ(Hokusei Hill Observatory) โครงสร้างอาคารเป็นแบบปิรามิด สามารถมองเห็นทุ่งหญ้าของเมืองบิเอะ และเนินเขาซีเรบุ(Zerebu Hill) ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือนั่งรถเพื่อชมความสวยงามของวิวทุ่งดอกไม้ก็ได้

2. Panorama Road ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของใจกลาง เมืองบิเอะ มีบรรยากาศแบบชนบทและงดงามเช่นเดียวกันกับ Patchwork Road ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยาน หรือขับรถภายในพื้นที่นี้ หรืออาจจะใช้จักรยานไฟฟ้า ซึ่งสะดวกแก่การขึ้นเนินเขา จุดเด่นของที่นี่คือ เนินเขาชิกิไซ(Shikisai Hill) ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่หลากหลาย รวมถึงดอกลาเวนเดอร์ สามารถเดินไปตามทางเดิน เช่ารถกอล์ฟ หรือนั่งรถแทรกเตอร์ผ่านทุ่งก็ได้เช่นกัน ในฤดูหนาวก็จะมีบริการรถยนต์พิเศษที่ขับบนหิมะ นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกไม้ขนาดเล็ก คือ ฟาร์มคันโนะ(Kanno Farm) ที่ตั้งอยู่ระหว่างทางที่เชื่อมเมืองบิเอะกับเมืองฟูราโน่

3. ห้องจัดแสดงทาคุชินคัน (Takushinkan photo gallery) เป็นห้องโถงจัดนิทรรศการภาพถ่ายภูมิทัศน์ที่งดงามจากทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเมืองบิเอะด้วย โดยช่างภาพที่มีชื่อเสียง Maeda Shinzo และลูกชายคนโตของเขา Akira

ค่าใช้จ่าย: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม 9:00-17:00

เดือนพฤศจิกายน-เมษายน 10:00-16:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง เมืองบิเอะ ตั้งอยู่ระหว่าง Asahikawa และ Furano สามารถเดินทางจากเมืองทั้งสองโดยรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที รถไฟออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง

.

 

ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 

.

xxx

yyy

 
 

.

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

-

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

เที่ยวรอบโลก (Travel World)

-----------------------------------------

.

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward