iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ สวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ (Travel Japan Hokkaido Hakodate Tropical Botanical Garden)

ดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่


แวะดูลิงอาบน้ำร้อน ! 
สวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของรีสอร์ทน้ำพุร้อนยุโนะคาวะ เป็นที่อยู่อาศัยของลิงป่าญี่ปุ่นนับร้อย (หรือลิงหิมะ) แม้ว่าลิงเหล่านี้จะมีให้เห็นตลอดทั้งปี แต่พวกมันจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นพิเศษในเดือนที่หนาวเย็นในขณะที่พวกมันลงมาแช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อนอย่างสบายใจ ลิงพวกนี้จะมาแช่น้ำในบ่อน้ำแร่ร้อนตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ลิงพวกนี้สร้างชื่อเสียงให้กับฮาโกดาเตะ เพราะภาพของลิงที่อยากจะแช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อนเช่นเดียวกับมนุษย์นั้นเป็นภาพที่หาดูได้ยาก

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward