iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด โอตารุ ท่าเรือโอตารุ (Travel Japan Hokkaido Otaru Port)

ดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

คลองโอตารุ (Otaru) ซึ่งเป็นคลองที่ไหลผ่านกลางเมือง หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมคลองนี้ถึงมีความน่าสนใจที่จะต้องไปเยี่ยมชม ก็แค่คลองทั่วไปหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วคลองแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่สำคัญ เดิมทีคลองนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1923 จากการถมทะเลเพื่อใช้สำหรับในการเทียบเรือและเป็นเส้นทางการขนถ่ายสินค้ามาเก็บไว้ที่โกดัง แต่ภายหลังได้เลิกใช้และมีการถมคลองครึ่งหนึ่งเพื่อทำถนนหลวงสาย 17 แล้วอีกครึ่งหนึ่งที่เป็นโกดังถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปบริเวณรอบๆคลองที่มีโกดังเป็นฉากหลัง โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีไฟเปิดรอบๆคลอง ทำให้ได้บรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก จึงสามารถพบเห็นคู่รักที่จูงมือกันมาถ่ายรูป นั่งเล่นกันที่บริเวณนี้จำนวนมาก บริเวณหัวมุมสี่แยกเลียบคลองจะมีศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวศูนย์ใหญ่ที่เรียกว่า “Canal Plaza” ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการท่องเที่ยว มีโบรชัวร์(ในโบรชัวร์มีคูปองลดราคาสินค้าอยู่หลายร้านสามารถหยิบมาได้ฟรี) มีร้านขายของที่ระลึก และยังมีศูนย์ข้อมูลย่อยอีกที่หนึ่งบริเวณสะพาน Asakusa เป็นกระท่อมไม้ที่มีนาฬิกาบอกเวลาและบอกอุณหภูมิ ณ ขณะนั้น

นอกจากนี้ตามฤดูกาลต่างๆจะมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันไป เช่น ในฤดูร้อนจะมีนักวาดรูปมานั่งวาดภาพเสมือนจริงให้กับนักท่องเที่ยว และมีศิลปินมาร้องเพลง รวมทั้งมีของที่ระลึกทำมือมาจำหน่าย ในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์จะมีการสร้างบ้านและปั้นตุ๊กตาหิมะตลอดทางเดิน มีการจุดเทียนในโคมน้ำแข็งและลอยโคมบริเวณรอบๆคลองเพื่อให้แสงสว่างและความสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ที่เราจะเห็นได้ทั่วไปคือ “รถลาก” ที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใครที่ไม่อยากเดินให้เมื่อยน่องก็สามารถใช้บริการรถลากนั่งเที่ยวชมรอบเมืองได้ ก็ทำให้ได้อารมณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่อีกรูปแบบหนึ่ง 

.

 

ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 

.

xxx

yyy

 

 

.

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

-

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

เที่ยวรอบโลก (Travel World)

-----------------------------------------

.

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward