iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

เที่ยวญี่ปุ่น มิเอะ งานประดับไฟฤดูหนาว นาบานาโนซาโตะ (Travel Japan Mie Nabana no Sato Winter Illumination)

 
งานประดับไฟฤดูหนาว นาบานะโนะซาโตะ (Nabana no Sato Winter Illuminationเป็นงานประดับไฟในช่วงหน้าหนาว โดยเริ่มจัดตั้งแต่ประมาณกลางเดือนตุลาคม (ฤดูใบไม้ร่วง) ยาวไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม (ฤดูใบไม้ผลิ) ของปีถัดไป จัดขึ้นในพื้นที่ของสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Nabana no sato ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Nagashima Resort ในจังหวัดมิเอะ ใกล้ๆ กับนาโงย่า เป็นงานจัดแสดงไฟที่หลายคนตั้งตารอ งานจัดในพื้นที่ของสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยดวงไฟกว่าล้านดวงที่แข่งกันส่องแสงยามค่ำคืน ดวงไฟมากมายเหล่านี้จะถูกประดับตกแต่งเป็นรูปต่างๆ ทั้ง รูปภูเขาไฟฟูจิ ท้องทะเลกว้างใหญ่ ต้นคริสต์มาส แม่น้ำ ทุ่งหญ้า หรืออุโมงค์ไฟที่ยาวเหยียด เป็นต้น รวมถึงยังมีการประดับไฟในน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกันเพลินๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูหนาว ที่แสนโรแมนติก
 
งานประดับไฟฤดูหนาวนาบานะโนะซาโตะปี 2017 จับเอาคาแรคเตอร์หมีสีดำสุดกวนของ เจ้าหมีคุมะมง (Kumamon) ที่เป็นมาสคอตประจำจังหวัดคุมาโมโตะ มาเป็นตัวหลักของงานครั้งนี้ในธีม Kumamoto damon ! นอกจากดวงไฟสวยๆ จากงาน Nabana no Sato 2017 ในตอนกลางคืนแล้ว บรรยากาศในตอนกลางวันของที่นี่ก็ยังสดชื่นไปด้วยดอกไม้นานาชนิดๆ ที่ปลูกหมุนเวียนกันในสวน ทำให้สามารถมาชมดอกไม้ที่สวน Nabana no sato แห่งนี้กันได้ตลอดปี ครบทั้ง 4 ฤดู 
 
 
.
.
งานปี 2023 จัดในแนว ...นอกจากดวงไฟสวยๆ จากงาน Nabana no Sato 2023 ในตอนกลางคืนแล้ว บรรยากาศในตอนกลางวันของที่นี่ก็ยังสดชื่นไปด้วยดอกไม้นานาชนิดๆ ที่ปลูกหมุนเวียนกันในสวน ทำให้สามารถมาชมดอกไม้ที่สวน Nabana no sato แห่งนี้กันได้ตลอดปี ครบทั้ง 4 ฤดู 
 

---------------------------------------------

ข้อมูล ...

ข้อมูลและรูปภาพ www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward