iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวญี่ปุ่น ยามานาชิ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Travel Japan Yamanashi Lake Kawaguchiko)

 

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ไปถึงง่ายที่สุดโดยเดินทางไปจากโตเกียว เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจสำหรับทุกฤดูกาล และเป็นจุดศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในเขตทะเลสาบทั้งห้าแห่งภูเขาไฟฟูจิ มีรถบัสวิ่งไปตามริมทะเลสาบ ซึ่งนำนักท่องเที่ยวไปยังพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิตชิคุ คุโบตะ ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องการจัดแสดงชุดกิโมโนอันงดงาม ทะเลสาบนำเสนอทิวทัศน์อันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง รถบัสยังจอดที่สวนสนุกอย่างสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีรถไฟเหาะอันน่าหวาดเสียว และโทมัสแลนด์ คาวากุจิโกะ ยังเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในจุดตั้งต้นของการปีนภูเขาไฟฟูจิ

จากทะเลสาบทั้ง 5 แห่งใกล้ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบคาวากุจิโกะนั้น ถือได้ว่าเดินทางมาถึงได้ง่ายที่สุดจากโตเกียว ในวันที่อากาศดีแจ่มใสจะมองเห็นภาพภูเขาไฟฟูจิที่สะท้อนลงมายังทะเลสาบได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในบริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ยังมีทั้งน้ำพุร้อน แหล่งตกปลาชั้นยอด พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่นี่จึงเป็นสถานที่ผ่อนคลายสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายจากโตเกียว หรือโยโกฮามะ ทะเลสาบคาวากุจิโกะจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้รักกิจกรรมกลางแจ้งมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ

กิจกรรมพลาดไม่ได้

- เช่าจักรยานหรือขึ้นรถบัสเพื่อไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์รอบทะเลสาบ

- ล่องเรือรอบทะเลสาบเพื่อชมวิวทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิงามจับใจ

- นั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นเขาเท็งโจะเพื่อชมวิวโดยรอบของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิ

- ชมวิวภูเขาไฟฟูจิอย่างสบายอารมณ์ขณะแช่น้ำร้อนในหนึ่งในโรงแรมน้ำพุร้อนในพื้นที่

วิธีการเดินทาง ทะเลสาบคาวากุจิโกะอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยามานาชิติดกับชิซุโอกะ สามารถเดินทางมาได้จากโตเกียวโดยนั่งรถไฟหรือรถบัสทางหลวง

หากมาทางรถไฟ ให้นั่งสายเจอาร์ชูโอจากสถานีเจอาร์ชินจูกุมายังสถานีเจอาร์โอสึกิ (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง) จากนั้นให้เปลี่ยนมานั่งสายฟูจิคิวโคเพื่อมุ่งหน้าสู่สถานีคาวากุจิโกะ (ไม่รวมอยู่ในเจอาร์เรลพาส)

หากมาทางรถบัส ให้นั่งจากสถานีรถบัสทางด่วนชินจูกุมายังสถานีคาวากุจิโกะ ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

ศิลปะแห่งการแวะชมพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่การออกแบบชุดกิโมโน ศิลปะคลาสสิก ไปจนถึงตุ๊กตาสุดแปลก พิพิธภัณฑ์รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะนั้นตอบโจทย์นักท่องเที่ยวหลากหลายรสนิยม พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิตชิคุ คุโบตะ มีชื่อเสียงในด้านการรวบรวมชุดกิโมโนและการจัดสวนแบบพื้นเมือง พิพิธภัณฑ์ศิลปะคาวากุจิโกะจัดแสดงผลงานมากมายที่สะท้อนถึงภูเขาไฟฟูจิ พิพิธภัณฑ์คาวากุจิโกะมิวสิคฟอเรสต์เชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องดนตรีสมชื่อ ทั้งยังตั้งอยู่ในสวนรูปแบบยุโรปอีกด้วย ส่วนพิพิธภัณฑ์คาวากุจิโกะมิวส์นั้นก็จัดแสดงผลงานของยูกิ อะทะเอะ ผู้ที่มีชื่อเสียงในด้านการทำตุ๊กตาฝ้ายซึ่งมีท่าทางการแสดงออกเหมือนมีชีวิตจริง

เสน่ห์ 4 ฤดู 

- ฤดูใบไม้ผลิ ทะเลสาบจะถูกล้อมวงด้วยต้นซากุระผลิดอกบาน โดยในช่วงกลางเดือนเมษายนจะมีเทศกาลชมดอกซากุระฟูจิ-คาวากุจิโกะ ซึ่งจะมีการประดับไฟสวยงามในยามค่ำคืนให้กับต้นซากุระทางฝั่งทิศเหนือ

- ฤดูร้อน เทศกาลคาวากุจิโกะเฮิร์บจะจัดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงกลางเดือนกรกฎาคมทั่วทั้งบริเวณจะเต็มไปด้วยสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์ตลอดชายฝั่ง โดยทั่วบริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยสีม่วงจากทุ่งดอกลาเวนเดอร์

- ฤดูใบไม้ร่วง เทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีในฟูจิ-คาวากุจิโกะจัดขึ้นที่ฝั่งทิศเหนือของทะเลสาบตั้งแต่วันที่ 1 ของเดือนพฤษจิกายนไปตลอดทั้งเดือน พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิที่มีใบเมเปิ้ลล้อมเป็นกรอบ

- ฤดูหนาว นั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน

จุดถ่ายภาพสวยงามหากต้องการได้วิวภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุด

- จุดถ่ายรูปทิวทัศน์ที่สวยงามของเจดีย์แดง 5 ชั้น ชูเรโต ซึ่งตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะอาราคุระยามะ เซนเก็น โดยเจดีย์นั้นตั้งอยู่เป็นฉากหน้าให้กับภูเขาไฟฟูจิ โดยจุดถ่ายภาพนี้ได้กลายมาเป็นจุดถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมในบริเวณทะเลสาบฟูจิทั้งห้า

- สวนสาธารณะเท็งโจะยามะ บนเส้นทาง กระเช้าลอยฟ้าคะจิคะจิ ตั้งอยู่ทางมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลสาบ

- เยี่ยมชมคาวากุจิโกะมิวสิคฟอเรสต์ ซึ่งมีเครื่องดนตรีอัตโนมัติมากมาย เช่น กล่องดนตรี และออร์แกนที่เล่นเพลงอัตโนมัติ

- ลงแช่น้ำพุร้อน ที่ ออนเซ็นเทนซุยคาวากุจิโกะ หรือ ไคอุนโนะยุ

- กิจกรรมกีฬา มีทั้งกิจกรรมทางน้ำ เช่น สกีน้ำและเวคบอร์ด หรือการเดินป่าในเดือนที่อากาศอบอุ่น

- เทศกาลดอกไม้ไฟ ในฤดูร้อนที่นี่ยังเฟื่องฟู งดงามและน่าจดจำ

 .

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและรูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

เที่ยวรอบโลก (Travel World)

--------------------------------------------- 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward