iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว ทะเลสาปไซโกะ ถ้ำลม (Japan Travel Lake Saiko Wind Cave)

ถ้ำลม (Wind Cave) เป็นถ้ำที่เกิดจากการไหลของลาวาของภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ในบริเวณ ทะเลสาปไซโกะ ซึ่งหนึ่งในห้าทะเลสาบรอบ ภูเขาไฟฟูจิ ในอดีตถ้ำแห่งนี้ถูกใช้เป็นโกดังธรรมชาติคล้ายตู้เย็น เนื่องจากมีอุณหภูมิคงที่ 0 องศาเซลเซียสตลอดปี ภายในถ้ำมีการตกแต่งให้มีชั้นวางของ กล่องไม้โอ๊ค และที่สำหรับเก็บรังไหม ทางเดินสะดวกมากที่สุดในบรรดาถ้ำสามแห่ง

ถ้ำลาวานี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิในอดีต กระแสลาวาที่ไหลออกมาทำให้เกิดเป็นถ้ำต่าง ๆ ในบริเวณฐานภูเขาทางทิศเหนือใกล้กับทะเลสาบไซโกะ (Lake Saiko) ปัจจุบันมีถ้ำ 3 แห่งที่ได้รับการพัฒนาและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและสำรวจถ้ำได้ ถ้ำในบริเวณนี้จะมีความพิเศษที่แตกต่างจากถ้ำอื่นทั่วไป คือ เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟที่มาจากภูเขาไฟฟูจิ ในโลกของเราถ้ำลาวานับเป็นถ้ำที่หาดูได้ยาก ในโลกจะมีโอกาสที่จะพบได้เพียงไม่กี่แห่ง ถ้ำประเภทนี้จะมีความแตกต่างจากถ้ำที่เกิดจากหินตะกอน เช่น ถ้ำหินปูนที่มีให้พบกระจายไปทั่วโลกจำนวนมากมายหลายแสนถ้ำ

หากใครไปเที่ยวฟูจิและมีเวลาควรที่จะลองไปดู ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญและจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีในการศึกษาด้านธรณีวิทยาภูเขาไฟ ภายในถ้ำประกอบด้วยห้องใหญ่และอุโมงค์แยกไปมาหลายสาย ในบางส่วนของอุโมงค์จะมีเพดานที่ค่อนข้างต่ำต้องคลานหรือเดินย่อ คงต้องระมัดระวังในการเดินลอดถ้ำเพราะบางช่วงที่มีเพดานต่ำและขั้นหินสูงชัน รวมถึงหินมีความชื้นสูงเกิดเป็นตะไคร่จับอาจมีโอกาสที่ลื่นล้มได้ง่าย คนที่มีปัญหาในการเดินอาจไม่สะดวกนักคนที่มีปัญหาในการเดินอาจไม่สะดวกมากนัก

ค่าใช้จ่าย : 290 เยน

เวลาที่เปิดให้เข้าชม : 9:00 – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)

ปิดให้เข้าชม : เปิดทุกวัน (ปิดเร็วขึ้นในฤดูหนาว และปิดช้าในฤดูร้อน)

 .

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและรูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

เที่ยวรอบโลก (Travel World)

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward