iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป

เที่ยวเกาหลีใต้ โซล Lotte World พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน (Lotte World Folk Museum)

 

 

ย้อนรอยวิถีชีวิตเกาหลีโบราณ ณ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ กรุงโซล สวนสนุกแห่งตำนาน ผสานวัฒนธรรมอันล้ำค่า

แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/BX49WiYUmgqRUGUK6

ท่ามกลางความคึกคักของสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซ่อนอยู่ซึ่งขุมทรัพย์ทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า นั่นคือ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ (Lotte World Folk Museum) สถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกวัยสามารถเรียนรู้วิถีชีวิตและประเพณีดั้งเดิมของเกาหลีได้อย่างสนุกสนาน ผ่านนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจ

ย้อนเวลาสู่อดีต ผ่านหมู่บ้านจำลอง พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ จำลองหมู่บ้านเกาหลีโบราณไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ประกอบไปด้วยบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่ต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเกาหลีในอดีต นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมนิทรรศการต่างๆ เรียนรู้เกี่ยวกับงานหัตถกรรม การเกษตร ประเพณี และความเชื่อของชาวเกาหลีโบราณ

สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดแสดงนิทรรศการแบบดั้งเดิม แต่ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม เช่น การลองสวมใส่ชุดฮันบก การเล่นเกมพื้นบ้าน การทำอาหารเกาหลีโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย

เรียนรู้ผ่านสื่อมัลติมีเดีย พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ ยังมีสื่อมัลติมีเดียต่างๆ ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น เช่น วิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลต่างๆ ที่นำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านลอตเต้เวิลด์ สถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ให้สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ วัฒนธรรมเกาหลี ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกสนาน ผู้ใหญ่สามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมเกาหลี ได้อย่างลึกซึ้ง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การมาเยือน สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่า และเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี

 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 

20240409 Lotte World พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน (Lotte World Folk Museum) โซล
https://photos.app.goo.gl/8vCZjpG8inkPqV4B7
 
 
 

 .

ที่มาข้อมูล

ที่มารูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวเกาหลีใต้ (South Korea)

เที่ยวรอบโลก (World Travel)

---------------------------------------------

 

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward