iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวตุรกี คัปปาโดเกีย บอลลูนชมความงาม (Travel Turkey Cappadocia ฺBalloon)

สนใจดูอัลปั้มรูปเพิ่มเติมคลิกที่นี่

https://www.facebook.com/udomtanateera.k/media_set?set=a.1924004070967374&type=3

 

ขึ้นบอลลูนชมความงามของเมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) หากมีความสนใจ จะต้องออกจากโรงแรม แต่เช้าเวลาประมาณ 06.00 น. การขึ้นบอลลูนเพื่อชมความงดงามของเมืองคัปปาโดเกีย เป็นอีกเสน่ห์ของเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก ทำให้เห็นเมืองในมุมมองจากมุมสูงที่หาชมได้ยาก การชมใช้เวลาอยู่บอลลูนประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าขึ้นบอลลูนราคาประมาณ USD 200 ต่อ 1 คน  

เที่ยว ตุรกี 2018 บอลลูนชมความงาม เมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia)

เมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) ที่เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งในตุรกี คำว่าคัปปาโดเกียมาจากภาษาเปอร์เซียว่า คัตปาตุกา (Katpatuka) มีความหมายว่าดินแดนที่มีม้าแสนสวย (The Land of Beautiful Horses) ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เคยเป็นภูเขาไฟ ชื่อ เอร์จีเยส (Erciyes) สูง 3,916 เมตร บนยอดเขามีหิมะปกคลุมตลอดปี สามารถมองเห็นทั้งทะเลดำและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมืองแห่งนี้เกิดจากการระเบิดพ่นลาวาปกคลุมพื้นที่หลายร้อยไมล์ ต่อมาเกิดพายุลมฝนกัดกร่อนชั้นลาวาเหล่านี้ทีละเล็กทีละน้อยจนกลายสภาพเป็นหุบเขา ร่องลึกแปรรูปพรรณสัณฐานเป็นเสาหิน กรวยหิน กำแพงถ้ำ เนื้อหาในหุบเขาแห่งนี้จะอ่อนนิ่ม จึงเหมาะในการแกะสลัก เจาะ ขุด เป็นห้อง เป็นคอกม้า เป็นบ้าน โบสถ์ ค่ายทหาร ที่พัก โรงอาหารของนักบวช ห้องบำเพ็ญเพียร ซึ่งเหมาะในการอยู่อาศัย อากาศเย็นสบายในฤดูร้อน อากาศอบอุ่นในฤดูหนาว สถานที่ที่น่าสนใจในคัปปาโดเกียจะมีหลายแห่ง

เมืองคัปปาโดเกีย Cappadocia เป็นดินแดนที่มีภูมิประเทศอันสวยงามและน่าอัศจรรย์ เกิดจากการระเบิดของลาวาจากภูเขาไฟที่ไหลแผ่ออกมาปกคลุมพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ต่อมาเมื่อมีการกระทำของธรรมชาติมาทำให้เกิด การกัดเซาะของพายุลม ฝน หิมะ และการทับถมของตะกอนเป็นเวลาหลายล้านปี เกิดเป็นการแต่งแต้มสภาพภูมิประเทศในพื้นที่คัปปาโดเกียออกมาอย่างงดงามแปลกตาและน่าอัศจรรย์ เกิดเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามแปลกตามีรูปลักษณะต่าง ๆ มากมาย เปรียบดังสวรรค์บนดินจนได้ชื่อว่า ดินแดนแห่งเทพนิยายหรือดินแดนแห่งปล่องนางฟ้า (Fairy Chimney) คัปปาโดเกียยังได้รับการแต่งตั้งจากองค์การยูเนสโกให้เป็น เมืองมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรม แห่งแรกของตุรกีอีกด้วย 

ที่มา

http://taraarryatravel.com/info_page.php?id=363&category=36

 

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

ประเทศ ตุรกี (Turkey) เมืองหลวงอัดคารา (Ankara)

เที่ยว ตุรกี (Turkey) แหล่งเที่ยวที่สำคัญ

เที่ยว ตุรกี 2019 (Turkey 2019)

เที่ยว ตุรกี 2018 (Turkey 2018)

---------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward