iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวจันทบุรี (Travel Chanthaburi)

  

ที่ตั้ง : จังหวัดจันทบุรี ประกอบด้วยพื้นที่ 7 อำเภอ 60 ตำบล 529 หมู่บ้าน 

จันทบุรี เป็นจังหวัดน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักใช้เวลาเดินทางประมาณ  3 ชั่วโมง  สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สะดวกตลอดทั้งปีเพราะมีความครบในทุกด้านทั้ง ภูเขา ทะเล วัฒนธรรม ธรรมชาติโดยเฉพาะผลไม้ เป็นจังหวัดติดชายทะเล มีภูเขาน้ำตก และยังมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญหลายสาย ด้านประวัติศาสตร์มีให้เข้าชมหลายที่ และบังมีกิจกรรมอย่าง โฮมสเตย์กินปู ที่โด่งดัง  

อำเภอเมืองจันทบุรี

- เที่ยวจันทบุรี เมือง ชุมชนริมน้ำจันทบูร (Travel Chanthaburi Mueang Rim Chanthaboon Community)

- เที่ยวจันทบุรี เมือง โบสถ์คาทอลิกจันทบุรี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล (Travel Chanthaburi Mueang Cathedral of the Immaculate Conception)

ศูนย์อนุรักษ์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อ จันทบูร บ้านเสม็ดงาม เสื่อจันทบูร เกิดขึ้นจากกลุ่มสตรีทอเสื่อกกบ้านเสม็ดงาม อาชีพที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของหมู่บ้านมาช้านาน ศูนย์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์จากเสื่อนานาชนิด ทั้งเสื่อผืนยาวและผลิตภัณฑ์ดัดแปลงมาจากเสื่อ สามารถเรียนรู้กระบวนการจัก ย้อม ทอลวดลายเสื่อ พร้อมชมการทอเสื่อจากกลุ่มสตรี

ขลุง

เที่ยวจันทบุรี เมือง อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว (Travel Chanthaburi Mueang Pliw waterfall) 

ท่าใหม่

-  ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน

- หาดเจ้าหลาว

ลานหินสีชมพู 

- สะพานปากน้ำแขมหนู

- โบสถ์สีน้ำเงิน วัดปากน้ำเขมหนู

วัดเขาสุกิม 

โป่งน้ำร้อน

มะขาม

- โฮมสเตย์ทุ่งเพล

-

แหลมสิงห์

- เที่ยวจันทบุรี แหลมสิงห์ บ้านไอดินโฮมสเตย์ (Travel Chanthaburi Laem Singh Baan I-Din Homestay)

- ตึกแดง

- คุกขี้ไก่

โอเอซีส ซีเวิลด์ ตั้งอยู่ใน อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เป็นสถานที่เพาะพันธุ์โลมา และการแสดงโลมา 2 สายพันธุ์ไทย นั่นก็คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี และนอกจากการแสดงโลมาแล้วนั้นโอเอซีส ซีเวิลด์ก็ยังเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำกับโลมาด้วยการจับสัมผัสได้ใกล้ชิด

สอยดาว

แก่งหางแมว

นายายอาม

- เที่ยวจันทบุรี นายายอาม จุดชมวิวเนินนางพญา อ่าวคุ้งกระเบน (Travel Chanthaburi Nayaiam Nang Phaya Hill, Kung Krabaen Bay)

- เจดีย์บ้านหัวแหลม

-

เขาคิชฌกูฏ

ที่มาข้อมูลและรูปภาพ www.iok2u.com

 -------------------------------------------------------------------------

เที่ยว ไทย (Travel Thailand)

 -------------------------------------------------------------------------

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward