iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ
มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา

เที่ยวศรีสะเกษ (Travel Sisaket)

 

เที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ

จังหวัดศรีสะเกษ ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของประเทศไทย มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย พร้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดศรีสะเกษ โดยสรุปแยกตามอำเภอเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละอำเภออย่างละเอียดและครบถ้วน

อำเภอเมืองศรีสะเกษ

เที่ยวศรีสะเกษ เมือง วัดมหาพุทธาราม (วัดพระโต)

เที่ยวศรีสะเกษ เมือง มูลนิธิสว่างจิตต์ธรรมสถาน ศรีสะเกษ

- วัดพระธาตุเรืองรอง เป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ โดดเด่นด้วยเจดีย์พระธาตุเรืองรองที่สูงและงดงาม การตกแต่งภายในวัดมีศิลปะแบบผสมผสานระหว่างไทย ลาว และเขมร นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะพระธาตุและชมความงดงามของสถาปัตยกรรมได้ที่นี่

- ศาลหลักเมืองศรีสะเกษ เป็นสถานที่ที่ชาวเมืองให้ความเคารพนับถือ ภายในศาลหลักเมืองมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองศรีสะเกษได้

- สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์  เป็นสวนสาธารณะที่มีความร่มรื่นและสวยงาม ภายในสวนมีพื้นที่กว้างขวางและมีสวนไม้ดอกไม้ประดับ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ที่นี่

อำเภอกันทรลักษ์

- อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตั้งอยู่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นที่ตั้งของปราสาทพระวิหาร ซึ่งเป็นมรดกโลก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์และศึกษาประวัติศาสตร์ของปราสาทพระวิหารได้

- วัดพระธาตุแก้วศรีบุญเรือง เป็นวัดที่สำคัญและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกห้วยหลวง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอขุขันธ์

- ปราสาทสระกำแพงใหญ่ เป็นโบราณสถานที่สำคัญของอำเภอขุขันธ์ สร้างขึ้นในสมัยขอมโบราณ ปราสาทแห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบขอมและมีการตกแต่งที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของปราสาทได้

- วัดป่าศรีมงคล เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในป่าที่มีความร่มรื่นและเงียบสงบ ภายในวัดมีพระธาตุและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ที่นี่

- ทะเลสาบขุขันธ์ เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอห้วยทับทัน

- วัดห้วยทับทัน เป็นวัดที่สำคัญและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- สวนสาธารณะห้วยทับทัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความร่มรื่นและสวยงาม ภายในสวนมีพื้นที่กว้างขวางและมีสวนไม้ดอกไม้ประดับ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ที่นี่

- น้ำตกห้วยทับทัน เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอราษีไศล

- วัดพระธาตุราษีไศล เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอราษีไศล ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกปากแซง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบราษีไศล เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอยางชุมน้อย

- วัดพระธาตุยางชุมน้อย เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอยางชุมน้อย ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกยางชุมน้อย เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทุ่งยางชุมน้อย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว

อำเภออุทุมพรพิสัย

- วัดพระธาตุอุทุมพรพิสัย เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภออุทุมพรพิสัย ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกอุทุมพรพิสัย เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบอุทุมพรพิสัย เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอบึงบูรพ์

- วัดพระธาตุบึงบูรพ์ เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอบึงบูรพ์ ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกบึงบูรพ์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบบึงบูรพ์ เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอไพรบึง

เที่ยวศรีสะเกษ ไพรบึง วัดไพรบึง (Wat Phrai Bueng) 

- น้ำตกไพรบึง เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบไพรบึง เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอปรางค์กู่

- ปราสาทปรางค์กู่ เป็นโบราณสถานที่สำคัญของอำเภอปรางค์กู่ สร้างขึ้นในสมัยขอมโบราณ ปราสาทแห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบขอมและมีการตกแต่งที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของปราสาทได้

- วัดปรางค์กู่ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับปราสาทปรางค์กู่ ภายในวัดมีพระธาตุและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ที่นี่

- ทุ่งปรางค์กู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว

อำเภอศรีรัตนะ

- วัดพระธาตุศรีรัตนะ เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอศรีรัตนะ ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกศรีรัตนะ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบศรีรัตนะ เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอศิลาลาด

- วัดพระธาตุศิลาลาด เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอศิลาลาด ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกศิลาลาด เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบศิลาลาด เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

อำเภอหนองกุงศรี

- วัดพระธาตุหนองกุงศรี เป็นวัดที่สำคัญและเก่าแก่ของอำเภอหนองกุงศรี ภายในวัดมีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์สูงใหญ่และพระพุทธรูปที่สร้างด้วยไม้สักและปิดทองคำเปลวอย่างงดงาม

- น้ำตกหนองกุงศรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของน้ำตกและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปิกนิกและแคมป์ปิ้งที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

- ทะเลสาบหนองกุงศรี เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือปิกนิกได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือและตกปลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

บทสรุป

จังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่จะมาเยี่ยมชม นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวตามอำเภอต่าง ๆ ตามที่ได้แนะนำในบทความนี้ เพื่อสัมผัสกับความงดงามและความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดศรีสะเกษอย่างแท้จริง

.

-----------------------------------------

ที่มาข้อมูล

รวบรวมรูปภาพ

www.iok2u.com

-----------------------------------------

เที่ยวศรีสะเกษ (Travel Sisaket)

เที่ยวไทย (Travel Thailand)

----------------------------------------- 

 

 

 ชมอัลปั้มภาพเพิ่มเติมที่
 
.
xxx
yyy
 
 
 
 

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward