iok2u.com แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเรื่องราวน่าสนใจเพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนและเรียนรู้

มิสเตอร์เรน (Mr. Rain) และมิสเตอร์เชน (Mr. Chain)
Mr. Rain และ Mr. Chain สองพี่น้องในโลกออฟไลน์และออนไลน์ที่จะมาร่วมมือกันสร้างสื่อสารสนเทศ เพื่อเผยแพร่ให้ความรู้ในเรื่องราวต่างๆ มากมายสร้างสังคมในการเรียนรู้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา
Pay It Forward เป้าหมายเล็ก ๆ ในการส่งมอบความดีต่อ ๆ ไป
เว็ปไซต์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward ที่เล่าถึงการมีเป้าหมายเล็ก ๆ กำหนดไว้ให้ส่งมอบความดีต่อไปอีก 3 คน หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลยโดยไม่ต้องตอบแทนกลับมา อยากให้ส่งต่อเพื่อถ่ายทอดต่อไป
ยืนหยัด เข้มแข็ง และกล้าหาญ (Stay Strong & Be Brave)
ขอเป็นกำลังใจให้คนดีทุกคนในการต่อสู้ความอยุติธรรม ในยุคสังคมที่คดโกงยึดถึงประโยชน์ส่วนตนและพวกฟ้องมากกว่าผลประโยชน์ส่วนรวม จนหลายคนคิดว่าพวกด้านได้อายอดมักได้ดี แต่หากยึดคำในหลวงสอนไว้ในเรื่องการทำความดีเราจะมีความสุขครับ

เที่ยวญี่ปุ่น ยามานาชิ ทะเลสาปไซโกะ (Travel Japan Yamanashi Kawaguchiko Lake Saiko)

 

ทะเลสาปไซโกะ (Lake Saiko) เป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในบริเวณรอบภูเขาไฟฟูจิ อยู่ติดกับ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) แต่ขนาดเล็กกว่ามาก ได้รับการพัฒนาน้อยกว่าทะเลสาบคาวากูจิโกะ วิวของภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองบริเวณรอบทะเลสาบไซโกะ จะไม่สามารถมองเห็นได้เพราะมีเขาปิดกั้นไว้ ยกเว้นบริเวณด้านทิศตะวันตกของทะเลสาบ จะยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ทะเลสาบแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่า มีพื้นที่สำหรับตั้งแคมป์ พายเรือ ตกปลา เดินป่า และทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีถ้ำหลายแห่งที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิ แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเพียง 3 แห่งเท่านั้น ในบริเวณรอบทะเลสาบนี้จะถ้ำที่สำคัญอยู่ 3 แห่ง ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้แก่ ถ้ำค้างคาว (Bat Cave) , ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Cave) และ ถ้ำลม (Wind Cave) โดยทั้งหมดเป็นถ้ำเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟฟูจิในอดีต 

ไซโกะ (Saiko) ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงดีที่สุดหรือยอดเยี่ยมที่สุด และที่ทะเลสาบที่มีชื่อพ้องกันนั้นก็มีประสบการณ์สุดยอดมากมายให้ได้สัมผัส คุณจะพบถ้ำค้างคาวไซโกะ ซึ่งเป็นถ้ำที่ยังคงอบอุ่นแม้ในฤดูหนาวและถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ ที่ซึ่งเสาน้ำแข็งยังตั้งชันแม้ในฤดูร้อน

สำหรับแฟนกีฬาหิมะที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับเกล็ดหิมะญี่ปุ่นชั้นเลิศ ฟูจิเต็นสโนว์รีสอร์ท ให้บริการสเลดจ์กระดานเลื่อนหิมะ สกีและสโนว์บอร์ด นอกจากนี้ยังมีไซโกะ อิยาชิ โนะ ซาโตะ เนมบะ หมู่บ้านหลังคามุงจากที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ทางด้านทิศใต้ของไซโกะอีกด้วย ภูเขาไฟฟูจิดูวิเศษเมื่อถ่ายภาพจากหมู่บ้านนี้

สนใจดูอัลปั้มภาพเพิ่มเติมคลิกที่นี่

.... 

 

ในบริเวณรอบทะเลสาบไซโกะ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่

1. ถ้ำค้างคาว (Bat Cave) 

2. ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Cave) 

3. ถ้ำลม (Wind Cave)

4. พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ (Iyashi no Sato) ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นหมู่บ้านเกษตรกรรมบนชายฝั่งทิศตะวันตกของ ทะเลสาปไซโกะ (Lake Saiko) ซึ่งถูกพายุไต้ฝุ่นพัดถล่มในปี 1966 จนกระทั้งต่อมาอีก 40 ปี ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ให้เป็นแบบดั้งเดิม และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งให้ประชาชนได้เข้าชมศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ลองและซื้อสินค้าหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ภายในหมู่บ้าน ประกอบด้วยบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่ ซึ่งแต่ละหลังก็จะมีความเชี่ยวชาญในงานฝีมือดั้งเดิมที่ต่่างกัน เช่น เครื่องปั้นดินเผา ธูป และผ้าทอ หรืออาจเข้าร่วมทดลองผลิตกระดาษวาชิ ถ่านชาร์โคล และบะหมี่โซบะด้วยตนเอง

ค่าใช้จ่าย: 350 เยน

เวลาเปิด-ปิด: เมษายน-พฤศจิกายน 9:00-17:00 / ธันวาคม-มีนาคม 9:30-16:30

วันปิดทำการ: ทุกวันพุธในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

5. ภูเขาโคโยได (Koyodai) เป็นภูเขาลูกเล็กอยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบไซโกะ สามารถขับรถยนต์หรือเดินเท้าจากป้ายรถเมล์ที่ใกล้ที่สุดไปประมาณ 30 นาที ซึ่งจากจุดชมวิวบนภูเขาให้มุมมองที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิ

ค่าใช้จ่าย: 150 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00(ปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน เปิด 7:00)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

6. น้ำพุร้อนยูราริ (Yurari) เป็นห้องอาบน้ำพุร้อนที่ทันสมัยและสวยงาม ให้บริการห้องอาบน้ำทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง(แยกชายหญิง) โดยสระน้ำบนชั้น 2 สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามได้อย่างชัดเจน หรือใช้บริการห้องอาบน้ำส่วนตัวในห้องวิวภูเขาไฟฟูจิได้ในราคา 1,700 เยน/ 50 นาที

ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 .

ที่มา

รวบรวมข้อมูลและรูป www.iok2u.com

---------------------------------------------

ดูเพิ่มเติมในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้ที่

เที่ยวญี่ปุ่น (Travel Japan)

เที่ยวรอบโลก (Travel World)

---------------------------------------------

 

ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์
www.iok2u.com
แหล่งข้อมูลสารสนเทศเพื่อคุณ

เว็บไซต์ www.iok2u.com นี้เกิดมาจาก แรงบันดาลใจในภาพยนต์เรื่อง Pay It Forward โดยมีเป้าหมายเล็ก ๆ ที่กำหนดไว้ว่า ทุกครั้งที่เข้าเรียนสัมมนาหรืออบรมในแต่ละครั้ง จะนำความรู้มาจัดทำเป็นบทความอย่างน้อย 3 เรื่อง เพื่อมาลงในเว็บนี้
ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับมาทำการถ่ายทอดต่อไป และหวังว่าจะมีคนมาอ่านแล้วเห็นว่ามีประโยชน์นำเอาไปใช้ได้ หากใครคิดว่ามันมีประโยชน์ก็สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้เลย โดยอาจไม่ต้องอ้างอิงที่มาหรือมาตอบแทนผู้จัด แต่ขอให้ส่งต่อหากคิดว่ามันดีหรือมีประโยชน์ เพื่อถ่ายทอดความรู้และสิ่งดี ๆ ต่อไปข้างหน้าต่อไป Pay It Forward